Nghệ thuật quyến rũ

Review Sách Nghệ Thuật Quyến Rũ Chồng Yêu Vợ Yêu

Rewiew Sách Hay Sách hay nên đọc Sách kinh doanh

Đã bao giờ bạn ngâm nga một cảm giác mãn nguyện nho nhỏ khi thuyết phục được người khác giúp đỡ mình hoặc đã bao giờ bạn phải vò đầu bứt tai vì nghĩ không ra cách tiếp cận, lấy lòng một ai đó?  Nghệ Thuật Quyến Rũ một người thực sự là một cuộc chiến mà bạn phải thấu hiểu cả bản thân mình lẫn đối phương.

Cũng chính vì lẽ ấy, Nghệ thuật quyến rũ của tác giả Robert Greene có bố cục rõ ràng gồm hai phần:

Phần thứ nhất là kiểu người quyến rũ với 9 mẫu người quyến rũ đi kèm một chương về người không quyến rũ và những mẫu nạn nhân bị quyến rũ.

Phần thứ hai là quá trình Nghệ thuật quyến rũ, gồm 24 thủ thuật chia làm 4 giai đoạn sẽ chỉ rõ cho bạn bạn cách thức bỏ “bùa mê, thuốc lú” nhằm tóm gọn “con mồi”. Nắm vững và thuần thục được những bài học trong cuốn sách, bạn thực sự đang bước đi trên con đường trở thành một bậc thầy của nghệ thuật quyến rũ.

Nghệ thuật quyến rũ
Nghệ thuật quyến rũ

Phần 1 Mẫu Người Quyến Rũ

Mỹ nhân là những người có thể quyến rũ đàn ông bằng ngoại hình, phong cách và họ cũng rất biết cách tận dụng lợi thế của chính mình. Bí quyết của mỹ nhân là họ biết cách để nổi bật trong đám đông, nhờ yếu tố ngoại hình đẹp.

Bên cạnh gương mặt đẹp, họ còn khiến đàn ông say mê với giọng nói khêu gợi, yếu tố hình thể, cách ăn vận bắt mắt mà hài hoà và điệu bộ, cử chỉ vừa duyên dáng vừa gợi cảm. Họ chủ động làm vẻ nguy hiểm để thách thức đàn ông chinh phục và họ cũng đủ xa cách để gợi hiếu kì.

Bên cạnh đó, họ còn phải đối mặt với việc nhan sắc rồi sẽ tàn phai theo thời gian và họ cần tìm ra cách thức khác để duy trì sức hấp dẫn. Kẻ phóng đãng thường đầy rẫy khuyết điểm nhưng vẫn là đối tượng khiến các chị em phụ nữ mê mệt vì hắn biết cách đáp ứng những mong mỏi thầm kín của họ.

Và kẻ phóng đãng, giống như các câu chuyện về Don Juan, biết cách thể hiện sự ham muốn tột độ và hết lòng với người tình nhưng lại không hề ràng buộc, trái ngược với những trách nhiệm mà gia đình, xã hội thường trông chờ ở phụ nữ.

Dù vậy, cũng giống như mỹ nhân, kẻ phóng đãng thường bị đe dọa bởi sự ghen ghét từ cánh đàn ông và đôi khi, những phụ nữ bị ngó lơ cũng sẽ tìm cách trả đũa họ.Nhiều chính trị gia cũng tìm cách khơi gợi niềm mong mỏi của đám đông, như cái cách mà John.

Công Tử Hồn Nhiên Người Đỏng Đảnh

Công tử là những người gây ấn tượng vì sự khác biệt, tự do nhưng lại khuấy động được dục vọng của đối phương. Rudolph Valentino, nam tài tử có phong cách rất nữ tính và nữ văn sĩ Lou Andreas-Salome là hai ví dụ tiêu biểu cho mẫu người này.

Bằng cách mô tả tâm lí của người khác giới, công tử dễ dàng tạo nên sức hút riêng, giống như cách mà phụ nữ mê Valentino như «điếu đổ» vì vẻ nho nhã, duyên dáng và tế nhị của anh này hay đàn ông thường không thích sự ràng buộc nên càng dễ dàng bị sự cứng rắn, tự chủ, xa cách của Salomé mê hoặc. Người hồn nhiên dễ tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ vì họ đôi khi giống như những đứa trẻ ngây thơ, cần bao bọc.

Chúng ta thường bị lôi cuốn bởi mẫu người này vì những gì tự nhiên, không mang chút nỗ lực lại thường hấp dẫn hơn cả. Hơn nữa, người lớn thường nhớ về tuổi thơ, nuối tiếc về những đặc quyền trong quá khứ nên càng dễ bị những «đứa trẻ» hồn nhiên thu hút.

Bí quyết của người hồn nhiên là họ giữ được những nét trẻ con ngay trong cuộc sống của người lớn, như cái cách mà «Vua hài» Charlie Chaplin đã chinh phục được cả thế giới với một sự ngây ngô quyến rũ đến khó tin.

Người đỏng đảnh rất biết cách đưa đẩy nhưng lại không bao giờ chịu cho «con mồi» thoả mãn. Josephine đã dùng cách cư xử lúc thì nồng nhiệt khi lại lạnh lùng để trói chặt trái tim Napoleon và trở thành Hoàng hậu nước Pháp hay Andy Warhol đã duy trì sự xa cách, lạnh nhạt của bản thân để trở thành hoạ sĩ đi đầu trong phong trào nghệ thuật mới.

Tất cả những ví dụ tiêu biểu của mẫu người đỏng đảnh đều chứng minh một nghịch lý đặc biệt trong nghệ thuật quyến rũ: Càng theo đuổi lại càng xa cách

Review sách nghệ thuật quyến rũ
Review sách nghệ thuật quyến rũ

Người Duyên Dáng Người Quyến Rũ Uy Lực

Người duyên dáng rất biết cách lấy lòng người khác bằng cách xoa dịu những yếu điểm cố hữu của con người là sự kiêu ngạo và lòng tự trọng. Chiến thuật của mẫu người này sẽ là: Một, tập trung chú ý đến đối tượng, bằng cách lắng nghe và quan sát, để đối tượng được bộc lộ cái tôi rồi đồng cảm và tôn vinh đối tượng.

Hai, mang đến niềm vui, biết cách làm cho đối tượng nguôi ngoai tâm trạng chán nản. Ba, dung hòa xung đột bằng sự nhân nhượng và tài xã giao. Bốn, tạo những tiện nghi thoải mái để «ru ngủ» con mồi. Năm, bình tĩnh trước khó khăn và sáu, biết tỏ ra là người có ích.

Tuy nhiên, cách cư xử của mẫu người duyên dáng có thể tạo sự cảnh giác, nghi ngờ cho một số đối tượng. Họ có sự thánh thiện đến mức được tôn thờ, như Lenin hay George Washington đều là những nhà lãnh đạo lỗi lạc nhưng có lối sống giản dị, gần gũi và được người dân yêu mến.

Mẫu người uy lực thường có khả năng hùng biện và có thể truyền cảm hứng cho mọi người thông qua tài ăn nói. Họ cũng biết tạo kịch tính để lôi cuốn sự chú ý và không gò bó để tự do phát huy khả năng của mình.

Vì có động cơ rõ ràng nên người uy lực thường tỏ ra nồng nhiệt và truyền được nhiệt huyết, niềm tin cho mọi người. Tuy nhiên, họ cũng có yếu điểm là luôn có nhu cầu được người khác ngưỡng mộ, ủng hộ.

Đôi lúc, người uy lực cần những cuộc khủng hoảng để thoả mãn tính phiêu lưu, họ cũng thích tìm tới những rủi ro để chứng minh uy lực của bản thân. Những gì thuộc về mơ tưởng thường đánh động mạnh tới con người vì nó đan cài giữa cái thực với cái mơ và là sản phẩm của vô thức.

Ngôi sao cũng là những người thuộc về cõi mơ tưởng, họ vừa có những tính cách chân thật, đời thường lại vừa nổi trội, xa vời. Vì thế mà họ tạo được ấn tượng mạnh và cuốn hút đến mức được nhiều người bắt chước làm theo.

Giống như sức quyến rũ khó cưỡng của nhiều minh tinh màn bạc như Marlene Dietrich hay Greta Garbo, mẫu người ngôi sao mang tới cho đối phương một cái nhìn cận cảnh, họ tìm ra cách để làm choáng ngợp tâm trí đối phương với vẻ mặt vừa vô cảm vừa bí ẩn để kích thích trí tưởng tượng.Dĩ nhiên, một ngôi sao bao giờ cũng nổi bật.

Người Thiếu Quyến rũ

Tất cả mọi người đều có thể bị nghệ thuật quyến rũ, vì ai cũng thấy mình chưa hoàn thiện và đều chờ đợi một nửa còn thiếu. Kẻ phóng đãng từng có thời đi quyến rũ người khác và vẫn nuối tiếc quá khứ «vàng son» đó.

Muốn chinh phục họ, ta nên cho họ thấy ta mới là người bị quyến rũ để nhắc cho họ nhớ về một thời đã qua. Người mơ mộng hão huyền có trí tưởng tượng phong phú nhưng lại phải đối mặt với hiện thực phũ phàng, vì vậy, họ luôn chờ đợi có một người tình lãng mạn.

Kẻ được nuông chiều sẽ cần người có thể tiếp tục chiều chuộng họ. Vậy thì ta nên sắm vai người duyên dáng để biến họ thành tâm điểm chú ý. Giai nhân luôn được nhiều người chú ý vì nhan sắc nên ta hãy khen ngợi những phẩm chất tính cách, tài năng, trí tuệ của nàng. Đứa bé lớn là những người mãi không chịu trưởng thành nên ta cần tỏ ra mình có trách nhiệm và là một «người lớn» bao dung.

Kẻ cứu nạn thích giúp đỡ những người yếu đuối, bị tổn thương. Kẻ trác táng chỉ có thể bị quyến rũ bởi những người trẻ trung và ngây thơ. Người tôn sùng thần tượng không hài lòng với chính mình mà luôn tìm đến một đối tượng khác để sùng bái, và nếu ta có thể trở thành đối tượng ấy, ta sẽ có được họ.

Do quá nhạy cảm nên người duy cảm cần được tác động mạnh vào các giác quan, bằng cảnh đẹp, màu sắc, hương thơm và nhiều chi tiết nhỏ.Lãnh tụ cô đơn thường được mọi người đối xử khác biệt vì có quyền lực. Kẻ lưỡng tính luôn chờ đợi một người khác phái giống với mình.

 

Robert Greene tác của nghệ thuật quyến rủ
Robert Greene tác của nghệ thuật quyến rủ

Phần 2 Quá Trình Nghệ Thuật Quyến Rũ

Giai Đoạn 1: Xa Cách Để Khêu Gợi Chú Ý Và Lòng Ham Muốn

Đối tượng hoàn hảo là những ai có thể thu hút ta đồng thời ta cũng có thể đem tới cho họ những điều họ còn thiếu, ví dụ như kẻ thích cứu rỗi thì thích hợp cho những đối tượng bất hạnh, buồn khổ hay người nhàn rỗi thì lại mong chờ những khoảng trống trong tâm hồn được lấp đầy.

Bắt đầu bằng việc làm một người bạn tận tâm, tỏ vẻ không hề tán tỉnh, Lauzun đã khiến cho Anna Marie nghĩ rằng nàng mới là người chủ động theo đuổi và tự nguyện sa lưới. Nếu tín hiệu này chỉ là một hình ảnh đẹp thì sẽ dễ bị lãng quên. Vì vậy, nếu ta tạo ra được cảm giác rằng mình được rất nhiều người yêu mến thì «con mồi» sẽ càng khát khao chiếm hữu ta.

Cách hiệu quả nhất là tạo ra tình tay ba để khơi dậy lòng ganh đua. Ngoài ra, ta có thể tạo ra sự tương phản nhờ lợi dụng những kẻ kém hấp dẫn và tẻ nhạt để giúp mình tỏa sáng nổi bật hơn.

Bằng cách đem tới những điều mới lạ hay gợi nhắc tới quá khứ tươi đẹp hoặc những lý tưởng đã mất, ta có thể khơi dậy sự bất mãn và thổi bùng khao khát được hoàn thiện trong con người đối phương. Những «hạt giống» ý tưởng này sẽ đi vào tiềm thức của đối phương rồi tự nảy mầm phát triển, khiến cho đối phương nghĩ rằng chính tâm trí họ đã tự sản sinh ra điều này.

Tuy nhiên, việc bắt chước không thể kéo dài quá lâu và ta cần giữ lại tính cách riêng để không bị đối tượng nhìn thấu suốt.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Phần 2 Tạo Mê Hồn Trận Với Niềm Vui Và Sự Bối Rối

Bằng cách đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, ta sẽ khiến họ tò mò và mong chờ tìm hiểu về ta hơn nữa. Và tất cả các chi tiết nhỏ nhặt đều có thể gây ấn tượng mạnh tới giác quan rồi khiến đối tượng bị mê hoặc.

Xa cách thường giúp mọi thứ được lý tưởng hoá và ta phải tìm cách để khi đối phương nghĩ về ta, họ sẽ nhớ về những món quà nên thơ, những kỉ niệm lãng mạn để hình ảnh của ta trở nên thi vị hoá hơn. Vì vậy, đôi khi ta nên bộc lộ khía cạnh mềm yếu theo một cách thức có tính toán và có thể sử dụng nước mắt như một thứ vũ khí thể hiện tình cảm mà ta đang dành cho đối tượng.

Chỉ cần nắm vững được điều mà đối tượng khao khát, ta có dễ dàng dựng lên một ảo ảnh khiến họ tin tưởng. Tuy nhiên, ảo ảnh này không được quá xa rời thực tế mà phải lẫn lộn mơ thực, như cái cách mà điệp viên Thời Bội Phác khéo léo gợi chuyện về Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài cùng lời nói, cử chỉ nữ tính để lừa nhân viên ngoại giao Pháp Bouriscout mình là phụ nữ rồi dẫn dụ anh này làm gián điệp cho Trung Quốc trong suốt nhiều năm ròng.

Vì vậy, nếu có thể cách li đối tượng khỏi những chỗ dựa tâm lí quen thuộc như bạn bè hay gia đình, ta sẽ dễ dàng mê hoặc đối tượng. Để làm được như vậy, ta cần chiếm trọn tâm trí đối tượng, khiến đối tượng xao nhãng khỏi những mối bận tâm trước đây.

Chỉ khi nào ta cách ly được đối tượng với quá khứ thì họ mới dễ dàng chìm đắm trong thực tại cùng ta, giống như cách mà Cleopatra dẫn dụ Caesar đi du ngoạn xuống hạ nguồn sông Nile và khi dần xa cách quê hương La Mã, Caesar nhanh chóng rơi vào mê trận quyến rũ của nữ hoàng Ai Cập.

Nghệ thuật quyến rũ khác giới
Nghệ thuật quyến rũ khác giới

Giai Đoạn 3 Tạo Vực Thẳng Bằng Biện Pháp Mạnh

Khi quyến rũ, ta có thể phải đối diện với rất nhiều thử thách và nếu đầu hàng dễ dàng hoặc tỏ vẻ chần chừ, do dự, đối tượng sẽ nghi ngờ về tình cảm của ta. Thứ hai, ta vào vai cha hoặc mẹ của đối tượng để khiến đối tượng yêu thương, lệ thuộc vào ta dựa trên mặc cảm Oedipus.

Thứ ba, làm cho đối tượng sống lại những lý tưởng thời trẻ. Và thứ tư, ta tự sắm vai một đứa trẻ dễ thương để dụ dỗ đối tượng yêu thương, bao bọc mình.

Vì vậy, ta phải tận dụng những nguyên tắc, trở ngại để dụ dỗ đối tượng từ từ vượt qua thách thức. Tuy nhiên, nếu ta cho đối tượng biết rằng số phận đưa đẩy, tôn giáo, tâm linh, nghệ thuật cao quý hay các vì sao huyền bí cũng đều tôn vinh cho mối quan hệ này thì đối tượng sẽ dễ dàng xuôi theo một sự dụ dỗ thiêng liêng.

Thay vào đó, ta phải tạo sự căng thẳng, sợ hãi bằng cách làm tổn thương rồi lại xoa dịu đối tượng. Thủ thuật này đã được nhà báo nổi tiếng người Ý Oriana Fallaci sử dụng trong nhiều bài phỏng vấn khi đưa ra những câu hỏi ác ý khiến đối tượng lo lắng, bất an rồi lại khéo léo khen ngợi, khuấy động cảm xúc.

Giai Đoạn 4 Chuẩn Bị Tiêu Điệt

Chẳng bao lâu, đối tượng sẽ không thể kiềm chế được và bắt đầu đảo ngược vị thế, họ trở thành kẻ theo đuổi còn ta lại trở thành kẻ bị theo đuổi. Nên nhớ, vẻ lộn xộn tự nhiên lại có tác dụng hơn là sự ngăn cắp, cố ý và ta cũng cần nhận ra những dấu hiệu cho thấy đối tượng đã bị kích thích.

Dĩ nhiên, ta phải tìm thấy các dấu hiệu chứng tỏ đối tượng đã khuất phục ta và phải tấn công như một hành động bộc phát, không được tính toán trước, như thể ta đang bị họ mê hoặc và không thể kiềm chế nổi.

Thông tin cơ bản của cuốn sách “Nghệ thuật quyến rũ”

Phát hành bởiNXB Trẻ
Ngày xuất bản2019-05-01
Người dịchNhiều dịch giả
Kích thước16 x 25 cm
Loại bìaBìa mỏng
Số trang664
Tác giả sáchRobert Greene

Lời Kết Nghệ Thuật Quyến Rũ 

Quyến rũ là một nhu cầu, mong mỏi và cũng là nhiệm vụ cơ bản mà mỗi người cần phải thực hiện trong cuộc sống. Robert Greene, thông qua Nghệ thuật quyến rũ, đã đưa đến những định nghĩa hoàn chỉnh nhất, những ví dụ thú vị nhất và những cách thức hữu hiệu nhất để việc quyến rũ hiện lên sinh động, rõ ràng trong tâm trí người đọc.

Với 24 thủ Thuật quyến rũ mà tác giả đã «hào phóng» chia sẻ, độc giả có thể áp dụng, không chỉ với các đối tượng tình ái mà còn có thể sử dụng trong các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp và cả đám đông cộng đồng.

Review Sách Hay

Reviewtrithuc.com

Rate this post
Tagged
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *