Review sách thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Review Sách Atomic habits – Thay Đổi Tí Hon Hiệu Quả Bất Ngờ

Rewiew Sách Hay

Những thói quen tốt sinh ra kết quả tăng nhanh chóng giống như tiền bạc phát triển qua lãi suất kép mà trong cuốn sách Atomic habits – Thay Đổi Tí Hon Hiệu Quả Bất Ngờ cho ta biết điều này. Cho dù tốt hơn hay tệ hơn, thói quen là toàn diện.

Nhưng khi xem xét toàn bộ sự nghiệp, nó cũng quan trọng không kém. Khi bạn tự động hóa các nhiệm vụ nhất định, não của bạn sẽ có được sự tự do để suy nghĩ về những điều quan trọng hơn. Đọc sách thách thức bạn suy nghĩ theo nhiều cách khác nhau và giúp bạn nảy ra những ý tưởng mới.

Những người gây căng thẳng lúc đầu có thể bị cô lập, nhưng theo thời gian, chúng có thể trở thành những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Việc nuôi dạy con cái, tắc đường và huyết áp tăng nhẹ là những mối lo thường gặp. Tư duy tiêu cực phức tạp. Tích lũy những suy nghĩ không cải thiện cuộc sống của bạn sẽ mang lại cho bạn thực tế tiêu cực.

Review sách thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ
Review sách thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Thật khó để bỏ những thói quen xấu

Thật khó để phát triển những thói quen tốt, và thậm chí có thể khó hơn để phá bỏ những thói quen xấu. Khó nhưng không phải là không làm được. Ai cũng có thể đặt mục tiêu, nhưng người đạt được những mục tiêu này là người đã phát triển một chiến lược tốt để đạt được chúng. Ngoài ra, những người có tâm lý đặt mục tiêu lên hàng đầu thường trì hoãn hạnh phúc trong tương lai của họ.

Một hệ thống tốt có thể dễ dàng thích ứng với các tình huống mới trong khi vẫn lưu ý đến điểm đến. Khi không có gì có thể cản trở bạn, chỉ có mục tiêu, thói quen cũ sẽ quay trở lại.

Tuy nhiên, một khi bạn đạt đến mốc 20 bảng Anh, bạn có thể sẽ quay trở lại thói quen cũ của mình vì bạn vẫn chưa tạo ra một hệ thống hiệu quả để giúp bạn giảm cân. Bạn không chỉ để giành chiến thắng trong một trò chơi, mà còn để trở thành một nhà vô địch thực sự.

Hành vi nguyên tử tạo ra một nhà vô địch thực sự. Cũng giống như nguyên tử là một phần của phân tử, các quy trình nguyên tử có thể giúp bạn tạo ra các hệ thống hiệu quả.

Review Sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài Hay Nhất Thế Giới

Review Sách Hay Nhất

Thông tin cơ bản kích thước của cuốn sách “Atomic habits – Thay Đổi Tí Hon Hiệu Quả Bất Ngờ

Công ty phát hànhPhương Nam Book
Ngày xuất bản2020-7-1
Dịch giảVũ Phi Yến- Trần Như Quỳnh
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang388
Tác giảJames Clear

Thay đổi con người của bạn quan trọng hơn việc tập trung vào những gì bạn muốn đạt được

Chúng tôi đã cố gắng thay đổi một cách sai lầm. Quá trình là về những gì bạn làm. Khi nói đến việc xây dựng những thói quen lâu dài, điều quan trọng là hướng Atomic habits thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ. Bạn là ai quan trọng hơn những gì bạn làm.

Khi một thói quen trở thành chính bạn thay vì làm điều gì đó, bạn có khả năng sẽ giữ thói quen đó. Nhận thức về giấc ngủ là khi bạn tuân theo các quy tắc mà bạn biết khi lớn lên mà không thử thách những câu chuyện này.

Miễn là bạn nhận thức được những cảnh bạn tạo ra trong cuộc sống và thay đổi chúng, bạn sẽ thay đổi. Bạn chỉ quen với kinh nghiệm của mình và nghĩ rằng toán học không dành cho bạn.

Khái niệm về thói quen dựa trên nhận dạng có thể được hiểu rõ hơn theo vòng phản hồi

Trong một thí nghiệm trên mèo, nhà tâm lý học Edward Thorndike (Edward Thorndike) phát hiện ra rằng khi một số hành vi có lợi, chúng sẽ xuất hiện trở lại, nhưng khi chúng tạo ra kết quả khó chịu, chúng sẽ bị né tránh.

Bằng cách tự động hóa những điều cơ bản trong cuộc sống, bạn có thể tạo ra không gian tinh thần cho chính mình. Khi có chỗ cho những ý tưởng mới, bạn có thể đưa ra những kế hoạch và ý tưởng có tầm ảnh hưởng và nội dung tốt hơn.

Khi một thứ gì đó kích hoạt não bộ gợi lên một hành vi nào đó, đó là một lời nhắc nhở. Phần thưởng có tính lặp lại, và thói quen được hình thành. Đảo ngược những luật này cũng có thể giúp loại bỏ những thói quen xấu. Làm cho điều này trở nên vô ích.

Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ pdf
Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ pdf

Bạn cần nhận thức được thói quen của mình, bởi vì quá trình thay đổi hành vi bắt đầu từ nhận thức

Thực hành rèn luyện trí não của bạn để dễ dàng nhận ra các dấu hiệu. Quá trình mọc tóc, tuần hoàn máu, hô hấp, tiêu hóa,… đều là những lệnh tự động từ não bộ đến các bộ phận cơ thể thích hợp.

Bạn có thể huấn luyện bộ não của mình để hình thành những thói quen tốt một cách tự động, vì vậy bạn không cần phải chú ý đến những gì mình đang làm. Hoạt động có vẻ tầm thường này làm giảm rủi ro bằng cách giới thiệu những điều bạn chưa biết trước đây.

Phiếu ghi điểm này chứa danh sách các thói quen bạn thực hành hàng ngày, cho dù chúng là tốt, trung tính hay xấu. Trước khi quyết định phải làm gì với chúng, hãy quan sát và học hỏi từ hậu quả của những lựa chọn của bạn.

Xếp chồng thói quen đòi hỏi bạn phải ghép những thói quen tương thích, đặc biệt là thói quen mới và thói quen hiện có. Một loạt thói quen có thể được hình thành bằng cách vượt qua các nguyên tắc cơ bản của thói quen tích lũy.

Khi bạn chọn đúng lời nhắc để bắt đầu trình tự, việc xếp chồng theo thói quen sẽ có hiệu quả. Với chương trình xếp chồng, bạn không phải lo lắng về thời gian và địa điểm.Những thói quen hiện tại dựa trên những chi tiết này. Các chiến lược được thảo luận trong chương này là những cách hiệu quả để áp dụng quy luật thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ ebook

Các tín hiệu chúng tạo ra rất sống động và các ứng dụng chính xác có thể dễ dàng kích hoạt các hành vi mới. Hoàn cảnh thường hướng dẫn bạn đưa ra quyết định phản ánh danh tính của bạn.Điều tinh tế là môi trường xung quanh bạn có thể giúp bạn cư xử theo một cách cụ thể.

Review Sách Đi Tìm Lẽ Sống – Biến Đau Khổ Thành Niềm Vui

Mỗi sinh vật đều có cách nhận thức và hiểu biết về thế giới của riêng mình

Ưu điểm là bạn có thể tạo ra một môi trường cho phép bạn xem những gì bạn muốn xem. Chiến lược tương tự để khuyến khích những thói quen xấu cũng có thể được sử dụng để nuôi dưỡng những thói quen tốt.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người được coi là có mức độ tự chủ cao là những người thiết kế cuộc sống của họ để tránh những manh mối có thể khiến họ mất kiểm soát.

atomic habits - thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ
Atomic habits – thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Bộ não phản ứng nhanh với các cơ hội hấp dẫn

Dopamine rất quan trọng đối với việc hình thành thói quen. Do đó, chúng rất khó bị phá vỡ. Làm những gì bạn thích làm, đồng thời thực hiện các hành vi khiến hành vi này trở nên hấp dẫn, quá trình này được gọi là cám dỗ đóng gói.

Chúng ta được sinh ra với mong muốn được thuộc về một nhóm hoặc bộ lạc nào đó, điều này thúc đẩy chúng ta áp dụng những hành vi mà nhóm đó ca ngợi.

Nhóm này có thể là những người mà chúng ta ngưỡng mộ, những người cùng xuất thân với chúng ta hoặc những người có quan hệ họ hàng gần với chúng ta. Khi bạn muốn hình thành một thói quen, thực hành lặp đi lặp lại sẽ tốt hơn là lập kế hoạch và thực hiện phức tạp.

Để đảm bảo rằng bạn tiếp tục phát triển những thói quen mới, hãy đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành một điều gì đó trong vòng một năm (thời gian ngắn), để loại bỏ những trở ngại trong thực tế càng nhiều càng tốt.

Nó nói rằng mỗi thói quen mới nên được hoàn thành trong vòng hai phút.Làm ngược lại với thói quen mà bạn muốn phá bỏ. Nếu bạn hạn chế tiếp xúc với những dấu hiệu của thói quen này, cuối cùng bạn sẽ loại bỏ nó khỏi cuộc sống của mình.

James Clear-atomic habits thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ
James Clear -atomic habits thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ

Phần kết Atomic habits – Thay Đổi Tí Hon Hiệu Quả Bất Ngờ

Khi bạn hứa Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ sẽ cải thiện 1% mỗi ngày trong một thời gian dài, thói quen của bạn sẽ thay đổi. Giống như các nguyên tử, những cải tiến này cộng lại để tạo thành một vật thể. Do đó, hãy tập trung vào việc tạo ra một hệ thống cho phép bạn xếp chồng các nguyên tử này lại với nhau. Chúng tôi tìm kiếm những hình ảnh vui vẻ mà chúng tôi tạo ra trong tâm trí của mình.

Khi bạn phát triển mong muốn phát triển những thói quen tốt, cuối cùng bạn sẽ thực hiện được. Chính cảm xúc của chúng ta sẽ quyết định hành vi của chúng ta. Khi bộ não của chúng ta hài lòng với những hành động này, chúng ta sẽ được nhắc nhở để lặp lại những hành động này sau đó.

Tập trung vào những thứ mang lại sự hài lòng.Hãy thử điều này tạo ra một thói quen ghi điểm cho mình để xem liệu bạn có một thói quen tích cực hay một thói quen tiêu cực. Nhận ra một thói quen mà bạn muốn vun trồng.

Bản quyền thuộc về : Reviewtrithuc.com

5/5 - (1 bình chọn)
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *