Review sách làm điều quan trọng

Review Sách Làm Điều Quan Trọng Xịn Sò Nhất

Rewiew Sách Hay

Review Sách Làm Điều Quan Trong sẽ cho ta những kiên thức đặc biệt và những cách về những điều quan trọng và mục tiêu luôn là điều tiên quyết mà mỗi nhà đầu tư, mỗi cá nhân cần xác định trong khởi nghiệp cũng như trong cuộc sống. Vậy nhưng, mục tiêu ấy phải xứng đáng để phấn đấu, nỗ lực, hay nói cách khác, mỗi người cần phải tìm ra và thực hiện được Làm điều quan trọng

 

Review sách làm điều quan trọng
Review sách làm điều quan trọng

Làm Điều Quan Trọng Và Mối Duyên Google

OKR thực sự đại diện cho các mục tiêu và kết quả chính-mục tiêu và kết quả chính. OKR đã phát triển các tiêu chuẩn để đánh giá hoạt động của tổ chức. Nói một cách đơn giản, mục tiêu là điều mà mọi người hoặc tổ chức muốn đạt được

Kết quả chính của mục tiêu này sẽ giúp chúng tôi xem xét, giám sát và đánh giá cách chúng tôi đạt được mục tiêu.

Trên thực tế, lĩnh vực công nghệ điện tử luôn tràn ngập những ý tưởng mới. Nhà sáng lập Google cũng có rất nhiều dự định khi khởi nghiệp.

Nhưng để tồn tại và tạo ra sự khác biệt trên chiến trường khốc liệt, Google cần tập trung vào một mục tiêu rõ ràng. Đây là lý do tại sao khi gia nhập đội ngũ quản lý của Google, John Doerr đã giới thiệu ngay OKR: một phương pháp quản lý giúp tập trung nguồn lực cho mục đích làm điều quan trọng pdf nhất.

Review Đắc Nhân Tâm Thu Lòng Người 

Xem thêm Review Sách Hay

Hãy Tập Trung Và Cam Kết Mạnh Mẽ

Các công ty thành công luôn tập trung vào những ý tưởng có thể tạo ra tác động, thay vì đầu tư khi không có định hướng. Nghệ thuật quản lý đôi khi nằm ở chỗ chỉ có thể chọn một hoặc một vài mục tiêu quan trọng. Sau đó, khi đã xác định được nhiệm vụ hàng đầu của mình, họ sẽ quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ này dù “khởi đầu khó khăn”.

Tất nhiên, mục tiêu trước tiên phải rõ ràng để hiểu toàn bộ công ty. Mức độ hiểu biết của nhân viên sẽ giúp họ tin tưởng vào công việc mình làm, từ đó tạo ra nhiều ý nghĩa hơn.

Thứ hai, một mục tiêu phải được đo lường cụ thể bằng các kết quả chính, để mọi người từ quản lý đến nhân viên cấp dưới có thể ghi nhớ các tiêu chuẩn đo lường hiệu suất và biết họ đã đạt được bao nhiêu so với mục tiêu.

Sách làm điều quan trọng pdf
Sách làm điều quan trọng pdf

Sức Mạnh Của Việc Kết Nối Và Liên Kế Hoạch

Review sách làm điều quan trọng ebook là chúng ta có thể đưa kế hoạch đến giai đoạn thực hiện và đảm bảo rằng không chỉ người quản lý mà cả cá nhân nhân viên cũng có liên quan đến OKR chung của doanh nghiệp.

Khi đó, mọi thông tin cần được chia sẻ một cách công khai và minh bạch, bởi vì những gì thúc đẩy nỗ lực là một mục tiêu công khai.

Khi mọi người có đủ thông tin để biết mình đang làm gì và đóng góp gì cho doanh nghiệp thì hiệu quả công việc sẽ tăng lên, tránh được hiện tượng “dẫm chân nhau”, lặp lại cùng một công việc.

OKR hiệu quả không cứng nhắc mà rất năng động và có thể được điều chỉnh tùy theo điều kiện thực tế. Do đó, các yếu tố giám sát có thể được điều chỉnh là rất quan trọng đối với OKR.

Để đảm bảo điều này, ngay từ đầu, chúng ta cần đảm bảo rằng mọi người đều có thể nhìn thấy mục tiêu của nhau để nhân viên có thể kết nối với nhau nhiều hơn và nhanh hơn.

Cần phải nhớ rằng động lực lớn nhất của loài người là nhìn thấy sự tiến bộ của chính chúng ta. Những mục tiêu đầy tham vọng đẩy chúng ta ra khỏi vùng an toàn và kích thích sự sáng tạo.

Đối với một mục tiêu được đánh giá quá cao, ngay cả khi tỷ lệ hoàn thành thấp hơn nhiều so với một mục tiêu đơn giản, người hoàn thành nó luôn có hiệu suất tích cực hơn.
Tại Google, OKR được chia thành hai loại

Mục tiêu cam kết-hoàn thành 100% và mục tiêu mở rộng-tỷ lệ hoàn thành thường chỉ là 40%. Tuy nhiên, những mục tiêu “khó” lại là niềm yêu thích của lãnh đạo công ty Larry Page

Quản Lý Công Việc Hiệu Quả

OKR cần một đối tác phù hợp. Cụ thể, đó không phải là đánh giá thành tích hàng năm theo kiểu cũ mà công việc cần được quản lý liên tục và không bị gián đoạn theo các bước: truyền thông-phản hồi-ghi nhận.

Giao tiếp nghĩa là trong khi thực hiện công việc phải có sự đối thoại, xác nhận giữa người quản lý và nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả công việc.
Phản hồi là một cơ chế giao tiếp hai chiều, ngay cả những nhân viên bình thường cũng có thể đưa ra ý kiến ​​và nhận xét về công ty.

làm điều quan trọng john doerr
Làm điều quan trọng john doerr

Chú Tâm Đến Văn Hóa Công Ty Doanh Nghiệp

Văn hóa là biểu hiện sinh động và rõ nét nhất của các giá trị và niềm tin của doanh nghiệp. OKR và hệ thống quản lý và vận hành của nó chỉ có thể tồn tại trong một môi trường văn hóa phù hợp.

Ngay cả việc áp dụng OKRs cũng là nền tảng giúp xây dựng văn hóa minh bạch, trách nhiệm giải trình và kết nối sâu rộng.
OKR và văn hóa có mối quan hệ phát triển lẫn nhau.

Thông tin cơ bản kích thước của cuốn sách “Làm điều quan trọng”

Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Ngày xuất bản2018-09-01
Dịch giảLương Trọng Vũ
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang300
Tác giảJohn doerr

Tổng Kết Review Sách Làm Điều Quan Trọng

Review Sách Làm Điều Quan Trọng John Doerr đã chia sẻ, lý thuyết luôn dễ hơn thực hành, và đối với OKR, mọi thứ mới chỉ là bắt đầu. OKR có thể là một bàn đạp hoàn hảo cho sự phát triển của doanh nghiệp, nhưng đồng thời nó cũng là một công cụ và quy trình hữu hiệu đang được các cá nhân và tổ chức triển khai rộng rãi.

Bản quyền thuộc về :  Reviewsach

4.5/5 - (2 bình chọn)
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *