Nghĩ giàu và làm giàu

Review Sách Nghĩ Giàu Và Làm Giàu Napoleon Hill Dễ Hiểu Nhất

Rewiew Sách Hay

Nghĩ giàu và làm giàu là động lực lớn nhất thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước. Có thể hôm nay, chúng ta không thể thỏa mãn bản thân, nhưng ngày mai, chỉ cần chúng ta thay đổi suy nghĩ, điều đó sẽ đủ khiến chúng ta phấn khích hơn. Một ý tưởng mới thậm chí có thể đưa chúng ta đến một nơi mà trước đây chỉ có thể thành hiện thực trong trí tưởng tượng của chúng ta.

Nghĩ giàu và làm giàu Napolen hill ” là cuốn sách đánh thức những suy nghĩ, hoài bão, niềm tin và trí tưởng tượng tuyệt vời đang ngủ yên trong trái tim bạn, đồng hành cùng bạn trên con đường thay đổi bản thân, trên con đường tạo dựng tiền bạc và hạnh phúc. Mạng sống.

Nghĩ giàu và làm giàu
Nghĩ giàu và làm giàu

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu  Napoleon Hill

Tham vọng là điểm khởi đầu của mọi thành công. Thomas Edison đã từng mơ về một bóng đèn có thể thắp sáng bằng điện. Anh bắt đầu hiện thực hóa ước mơ này. Sau đó anh kiên định với ước mơ của mình cho đến khi tạo ra thành tựu cho nhân loại, dù trước đó đã có hơn 10.000 thí nghiệm thất bại.

Đây là một ví dụ về việc biến một ước muốn cháy bỏng thành hiện thực. Nhưng tại sao những người thành công lại làm được điều này? Câu trả lời mà tôi nghĩ là “không thể nghĩ đến việc quay lại”. Một thuyền trưởng thề sẽ chiến thắng khi đốt cháy con tàu của quân đội và trở về đất liền, nếu không chiến thắng sẽ không còn đường lui.

Những người thành công có khát vọng làm được điều đó. Họ không để lại cho mình một đường lui nào, cũng không có tâm lý “nhất định phải thành công”. Nếu bạn có mong muốn đúng đắn và thực sự tin tưởng vào nó, thì hãy thực hiện nó. Tác giả đã chỉ ra sáu bước sau đây để biến ham muốn thành vàng.

  • Đầu tiên, hãy xác định rõ ràng số tiền chính xác mà bạn muốn ghi nhớ.
  • Thứ hai, xác định những gì bạn sẽ giao dịch để có được số tiền bạn muốn.
  • Thứ ba, ghi rõ ngày giờ bạn muốn nhận tiền.
  • Thứ tư, hình thành một kế hoạch cụ thể và thực hiện nó ngay lập tức.
  • Thứ năm, viết một tuyên bố rõ ràng và ngắn gọn, liệt kê số tiền bạn muốn, thời gian cần thiết để có được nó, mức giá bạn sẵn sàng trả và kế hoạch cụ thể để có được nó.
  • Cuối cùng, đọc to tuyên bố của bạn hai lần một ngày. Khi bạn đọc, hãy tưởng tượng, cảm nhận và thực sự tin rằng bạn sẽ nhận được tiền.

Đây là bí mật của một nhà lãnh đạo thực sự trên thế giới này. Họ biến những khát khao cháy bỏng, mãnh liệt thành vàng, vật chất, những tòa nhà chọc trời, thành phố, nhà máy, hoặc các ứng dụng công nghệ.

Tất cả đều làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Tác giả tin rằng việc họ không cố gắng mở rộng tầm nhìn đã khiến một số người phải làm việc chăm chỉ đến mức chỉ làm được một việc.

Review Sách Câu Lạc Bộ 5 Giờ Sáng Robin Sharma

Review Sách Hay Nên Đọc

Tự kỷ Bản Dám Nghĩ Làm Giàu

Tự kỷ ám thị là hình thức tự kích thích và khuyến khích bản thân. Nguyên tắc tự kỷ ám thị sẽ tác động đến tiềm thức con người bằng những suy nghĩ làm giàu được lặp đi lặp lại. Chúng ta có thể hoàn toàn kiểm soát được những suy nghĩ tác động tới tiềm thức.

Ở bước cuối cùng trong sáu bước để biến khát khao thành vàng, tác giả đã đề cập đến việc đọc to bản tuyên bố hai lần một ngày. Việc lặp đi lặp lại một suy nghĩ sẽ càng tạo nên một niềm tin tuyệt đối, thậm chí trở thành một nỗi ám ảnh thực sự.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu chỉ đọc thành tiếng một cách đơn thuần thì sẽ không có kết quả nào cả, trừ khi bạn hòa quyện được tình cảm hay cảm xúc vào ngôn từ của bạn. Hành động được xuất phát từ tiềm thức, tiềm thức lại điều khiển bởi những suy nghĩ, bởi vậy cần đưa vào đó những suy nghĩ tích cực.

Tiềm thức chỉ nhận thức và hành động theo những suy nghĩ được hòa quyện. Đơn giản bởi vì những từ ngữ không có cảm xúc sẽ không đủ sức mạnh để ra lệnh cho tiềm thức hành động.

Một điều khá hay mà tác giả muốn nói tới đó là “sức mạnh của sự tập trung”. Hãy nhắm mắt và tưởng tượng rằng bản thân bạn đang sở hữu món tiền mục tiêu của mình, làm điều này mỗi ngày một lần, bạn sẽ sớm hình thành nên một niềm tin tuyệt đối. Niềm tin sẽ trở thành mệnh lệnh cho tiềm thức, tiềm thức lúc này sẽ chỉ dẫn cho bạn những kế hoạch thực tiễn để đạt được số tiền đó.

Trí tưởng tượng của bạn là một miền trí tuệ vô biên, hãy truyền suy nghĩ đến trí tưởng tượng và hãy chờ xem nó sẽ làm gì, nhằm tạo lập những kế hoạch hướng tới mục tiêu tiền bạc. Bởi đằng sau mỗi nghịch cảnh, thất bại hay đau khổ đều mang hạt giống của những lợi ích tương đương hoặc lớn hơn.

Theo tác giả, “Kiến thức không mang lại tiền bạc trừ phi nó được tổ chức và định hướng một cách đúng đắn qua những kế hoạch hành động thực tiễn có mục đích tích lũy tiền bạc rõ ràng”. Kiến thức nếu không được kết tinh thành những kế hoạch hành động rõ ràng thì nó chỉ ở dạng lý thuyết.

Đôi khi chúng ta thường quan niệm rằng người có học vấn là người có kiến thức. Nhưng không phải vậy, người có học vấn không nhất thiết phải là người có đầy đủ kiến thức hay kiến thức chuyên sâu. Đơn giản, “họ là những người biết phát huy khả năng và ý chí của mình để có thể đạt được thứ gì họ muốn mà không xâm phạm đến quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người khác”.

Tác giả chỉ dẫn rằng bạn có thể nhận được tất cả những kiến thức mà bạn mong muốn, thông qua sự trợ giúp của “nhóm trí tuệ ưu tú”. Đây là sự kết hợp về kiến thức của hai hay nhiều người.

Không thể phủ nhận sức mạnh của kiến thức chuyên sâu trong việc làm giàu, (bạn có thể đọc thêm 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu) . Nhưng nếu bạn chưa có đầy đủ kiến thức chuyên sâu, thì bạn phải biết cách tổ chức và định hướng một “nhóm trí tuệ ưu tú”.

Để có được kiến thức chuyên sâu bạn phải trả cho nó một cái giá tương đương như: Thời gian, công sức, trí tuệ, … Đừng nên quan niệm rằng kiến thức chuyên sâu dừng lại khi bạn rời ghế nhà trường, nó có thể chiếm thời gian cả cuộc đời một người.

Sẽ là một gợi ý hay nếu bạn biết cách kết hợp ý tưởng của bản thân với những kiến thức chuyên sâu. Hãy nhớ rằng kiến thức chuyên sâu có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu nhưng một ý tưởng hay thì không phải lúc nào cũng dễ xuất hiện.

nghĩ giàu và làm giàu – napoleon hill
nghĩ giàu và làm giàu – napoleon hill

Sử Dụng Trí Tưởng Tượng Lên Kế Hoạch

Tác giả tin rằng “trí tưởng tượng là xưởng nơi mọi người thực hiện mọi kế hoạch của mình”. Nó cung cấp những khả năng vô hạn để con người chỉ có thể khám phá và sử dụng ban đầu. Có hai hình thức khác nhau của trí tưởng tượng, trí tưởng tượng tổng hợp.

Khả năng này có thể giúp bạn tổng hợp và sắp xếp kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc quan sát để tạo ra các kết hợp mới, thay vì tạo ra những kết hợp mới. Loại thứ hai là khả năng tưởng tượng sáng tạo. Khả năng này mang lại cho nhân loại tất cả những ý tưởng cũ và mới.

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để lập một kế hoạch cụ thể cho mong muốn của bạn, để bạn có thể định hình mong muốn của mình ở một mức độ nhất định và biến điều ước này thành tiền. Vật chất trong thế giới của chúng ta được tạo thành từ năng lượng vô hình.

Tiền bạc cũng sẽ nảy sinh từ những ham muốn vô hình. Mong muốn là động lực cho tư duy! Động lực cho tư duy là một dạng năng lượng. Ý tưởng luôn có thể kích thích trí tưởng tượng của bạn và thúc đẩy bạn hành động. “Hãy chứng minh cho cả thế giới thấy bạn đã làm gì, nhưng trước hết bạn phải rõ ràng về những gì bạn muốn làm.”

Kế hoạch sẽ thực hiện một mong muốn vô hình. Tác giả nhận định rằng những điều cơ bản sau đây là cần thiết để xây dựng một kế hoạch thực tế. Đầu tiên là liên kết bản thân với “tầng lớp trí thức”. Tiếp theo, hãy quyết định xem bạn mang lại lợi ích gì cho “cộng đồng ưu tú”. Sau đó, sắp xếp để gặp gỡ với các thành viên trong nhóm.

Cuối cùng, hãy giữ sự hòa hợp. Nhưng nếu bạn muốn có một kế hoạch chi tiết với nhóm người này, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng để đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng nhất. Vì vậy trong đội, bạn phải là người có lợi thế hơn những người khác về kinh nghiệm, kiến ​​thức và trí tưởng tượng.

Có thể kế hoạch đầu tiên của bạn sẽ thất bại, nhưng điều này chỉ chứng tỏ rằng kế hoạch hiện tại của bạn không phù hợp. Việc bạn cần làm ngay là lập một kế hoạch mới và đừng bỏ xa nồi vàng dù chỉ một mét. Vì vậy, khi chọn thành viên cho “nhóm trí thức ưu tú”, tác giả khuyên bạn nên chọn những người ít sợ thất bại.

Bạn có thể vui mừng hơn khi biết rằng sự giàu có có được bằng cách bán sức lao động cá nhân hoặc bán ý tưởng. Vậy còn những người muốn “bán” khả năng cá nhân của mình để làm giàu thì sao?

Trong trường hợp này, hãy biết cách nâng cao thương hiệu cá nhân bằng cách định hình những phẩm chất của người lãnh đạo. Đó là lòng dũng cảm và sự kiên trì, tự chủ, quyết định rõ ràng, lập kế hoạch cụ thể, thói quen làm việc ngoài thù lao, và các kỹ năng như lắng nghe và thấu hiểu.

Mọi người phải là người tiếp thị hàng hoá sức lao động của mình. Lịch sự và dịch vụ xác định chúng ta là ai và chúng ta đang ở đâu. Đó cũng là một cách để nâng cao năng lực cá nhân trong thời đại ngày nay.

Thông tin cơ bản kích thước của cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu”

Công ty phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản2019-10-01
Dịch giảThảo Triệu
Kích thước16×24
Loại bìaBìa mềm
Số trang399
Tác giảNapoleon hill

Tính Quyết Đoán Dám Nghĩ Làm Giàu

Sự tự tin có thể giúp bạn kiểm soát sự do dự. Sự do dự, đòi hỏi nhiều thời gian và cơ hội, và cũng là kẻ thù số một của sự tự tin. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần học cách tự đưa ra quyết định. Nếu điều ước của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều ý kiến ​​xung quanh, chẳng hạn như bạn bè, người thân hay đối tác, thì đó không còn là mong muốn của riêng bạn nữa.

Tác giả tin chắc rằng điều ước này đã được sắc bén và đục đẽo trên nhiều phương diện vào thời điểm đó. Nếu cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ chẳng thể thành công trong việc gì chứ đừng nói đến việc biến ham muốn thành tiền bạc. “Bạn phải có tâm hồn trí óc và sự tưởng tượng của riêng mình. Hãy sử dụng nó và đưa ra quyết định.”

Tác giả hiểu rằng bây giờ bạn có thể đang tự hỏi liệu “cộng đồng ưu tú” có ảnh hưởng đến tham vọng của bạn? Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra, hãy đảm bảo rằng ngay từ đầu những người bạn chọn trong “giới tư duy ưu tú” hoàn toàn hiểu và để có thể đáp ứng được mục tiêu của bạn.

Luôn xem xét việc nghe hoặc nói. Những người nói nhiều hơn thường là những người làm ít hơn, vì vậy hãy nhớ rằng “hành động chứ không phải lời nói mới là giá trị nhất”.

Nói về tính kiên trì, tác giả tin rằng “kiên trì là yếu tố cần thiết để biến mong muốn thành các khoản tiền tương đương. Cơ sở của sự kiên trì là sức mạnh của ý chí.” Hầu hết người giàu là những người không bao giờ từ bỏ sớm. Điều gì khiến họ kiên trì đến vậy. ? Nó chỉ là sự kết hợp giữa một mặt là khát khao mãnh liệt và mặt khác là ý chí.

Thiếu kiên trì là trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Hầu hết mọi người gặp phải vấn đề này khi họ đối mặt với thất bại đầu tiên của họ. Nhưng kiên trì cũng có thể vượt qua và rèn luyện. Nếu bạn thấy mình thiếu kiên trì, hãy đốt lên ngọn lửa cuồng nhiệt cho ước muốn của mình để bù đắp. Ví dụ, bạn phải luôn ý thức về tiền bạc, bởi vì tiền bạc thu hút những người sẵn sàng chấp nhận nó, giống như mọi dòng sông đổ về biển cả.

Vì vậy, tác giả động viên bạn hãy đứng dậy sau thất bại. Những người nhận ra tầm quan trọng của sự bền bỉ, họ chỉ chấp nhận thất bại tạm thời. Mong muốn của họ luôn được hình thành trong chính bản thân họ, và họ không bao giờ để mong muốn của họ bị thất bại.

Để xây dựng tính kiên trì, hãy tuân thủ nghiêm ngặt các bước và khuyến nghị trong các chương trước. Nếu bạn sợ bị chỉ trích, đây là lý do tại sao ngay từ đầu, ý tưởng về tiền bạc đã bị bóp nghẹt. Thời điểm thích hợp để phát triển ý tưởng là khi đã có ý tưởng, nếu muốn hiện thực hóa ý tưởng đó phải được cụ thể hóa bằng một kế hoạch rõ ràng và thực hiện nhanh chóng.

Bộ não con người thông minh được chuyển đổi thành hành động hoàn toàn dựa trên cảm xúc, không phải lý trí. Theo tác giả, “Libido là một trong những yếu tố hàng đầu kích thích suy nghĩ và quay bánh xe hành động.” Được thúc đẩy bởi ham muốn, con người sẽ thể hiện lòng dũng cảm, ý chí kiên trì, trí tưởng tượng và óc sáng tạo.

Ham muốn tình dục của con người khi họ bị lợi dụng để trở nên giàu có được thể hiện qua vẻ bề ngoài, tức là “sức hấp dẫn cá nhân”. “Sự quyến rũ cá nhân” là một dạng năng lượng cảm xúc thông qua cái bắt tay, lời nói, tư thế, dáng người hoặc phong cách ăn mặc.

“Phụ nữ là người đánh thức trí tưởng tượng sáng tạo trong tâm trí đàn ông.” Thực tế, những người đàn ông có sự nghiệp thành công được truyền cảm hứng từ phụ nữ đều có bản năng tình dục mạnh mẽ. Họ học cách hướng năng lượng tình dục vào những mục đích tuyệt vời.

Không phải ai cũng có thể trở thành triệu phú nhờ quan hệ tình dục. Anh ta trở thành một thiên tài nếu và chỉ khi anh ta truyền cảm hứng cho tâm trí của mình để sử dụng sức mạnh trong tầm tay thông qua sự sáng tạo của trí tưởng tượng.

Reviewtrithuc.com

sách nghĩ giàu và làm giàu
sách nghĩ giàu và làm giàu pdf

Gạt Bỏ Nỗi Sợ Hãi Bản Thân

Khi bộ não con người được kích thích bởi cảm xúc, nó sẽ trở nên cởi mở hơn và dễ tiếp thu những ý tưởng bên ngoài hơn. Bộ não con người được coi là một lực lượng vô hình, và con người vẫn chưa khám phá ra toàn bộ phạm vi của lực lượng này. Nó giống như lực của tự nhiên và tạo vật, một lực mà con người không thể cảm nhận hoặc kiểm soát được.

“Giác quan thứ sáu” là một phần của tiềm thức được gọi là trí tưởng tượng sáng tạo. Nó cũng được coi như một thiết bị thu tín hiệu dành riêng cho việc ghi lại những suy nghĩ, kế hoạch và ý tưởng và truyền chúng đến não bộ của con người.

Giác quan thứ 6 được ví như “thần hộ mệnh” của con người, nó cho chúng ta biết những gì nên làm và những gì không nên làm. Để sử dụng giác quan thứ sáu này, tác giả gợi ý rằng chúng ta cần đọc và hiểu tất cả các nguyên tắc trên trước khi hiểu về giác quan thứ sáu.

Nếu bạn có một trong ba yếu tố sau trong tâm trí: do dự, nghi ngờ và sợ hãi, giác quan thứ sáu sẽ không bao giờ hoạt động. Nếu bạn muốn làm giàu, đây chính là những “bóng ma” bạn cần phải loại bỏ. Sợ hãi là “bóng ma” đáng sợ nhất.

Chúng ta sợ nghèo, sợ bị chỉ trích, sợ bệnh tật, sợ mất tình yêu, sợ già, sợ chết. Đây là những nỗi sợ hãi cơ bản nhất mà con người thường gặp phải. Nếu bạn cứ lấp đầy tâm trí của mình với những suy nghĩ khủng khiếp này, bạn sẽ không bao giờ có đủ can đảm để chiếm hữu của cải vật chất.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải từ chối môi trường khiến bạn nghèo đi, và bằng cách thay đổi trạng thái tinh thần, hãy thực hiện đúng các bước trong sáu bước để biến mong muốn của bạn thành vàng.

Nỗi sợ hãi về nghèo đói làm tê liệt lý trí, phá hủy trí tưởng tượng và bóp nghẹt lòng nhiệt tình. Đây được coi là nỗi sợ hãi có sức hủy diệt mạnh mẽ nhất. Cùng với nỗi sợ bị chỉ trích, mọi người thường quy nỗi sợ này là do tính cách.

Tuy nhiên, tác giả nhắc nhở chúng ta rằng, nỗi sợ hãi này sẽ dần lấy đi tài sản, của cải của bạn, đồng thời lấy đi khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mỗi chúng ta. Nếu không muốn mất mát của cải, tiền bạc thì hãy biết cách nhận ra những khuyết điểm này và sửa đổi.

napoleon hill - Tác giả nghĩ giàu và làm giàu
napoleon hill – Tác giả nghĩ giàu và làm giàu

Tổng Kết Sách Nghĩ Giàu và Làm Giàu

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cuốn sách phù hợp để bắt đầu nghĩ đến việc làm giàu từ trong suy nghĩ của mình, hãy chọn đọc cuốn sách này. Những thiên tài nổi tiếng trên thế giới cũng đã vận dụng những bí quyết thành công trong “Tư duy Nghĩ giàu và làm giàu pdf ” để đạt được cuộc sống của mình.

“Tại sao người khác có thể làm được nhưng chúng ta lại không thể? Tại sao người khác thành công còn tôi lại thất bại?” Cuốn sách này chứa đựng những bí quyết chuyển đổi mong muốn của bạn thành vật chất và tiền bạc. Nó giúp bạn xây dựng niềm tin vững chắc và biến chúng thành những thứ dẫn đến thành công .Hành động tạo ra vật chất.

Rate this post
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *