Review sách nhà giả kim

Review Sách Nhà Giả Kim -Paulo Coelho Hay Nhất Trái Đất

Rewiew Sách Hay Sách hay nên đọc

Cuốn sách Review Sách Nhà Giả Kim bán chạy chỉ sau Kinh Thánh được mênh danh là kinh thánh thứ 2, tác phẩm “ Sách Nhà Giả Kim” thực sự truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời của nhiều con người. Câu chuyện xoay quanh nhân vật Santiago – cậu bé chăn cừu trên hành trình “đi đây đi đó” để khám phá thế giới.

Một câu chuyện được viết theo phong cách giản dị nhưng đã tác động mạnh mẽ đến tâm hồn người đọc, tiếp thêm động lực và thúc đẩy mọi người trên toàn thế giới sống trọn vẹn ước mơ của

nhà giả kim đọc sách
nhà giả kim đọc sách

Nhà Giả Kim Review Chương 1

Nhân vật chính là một cậu bé chăn cừu San Diego. Câu chuyện bắt đầu tại một nhà thờ bỏ hoang, nơi anh ta qua đêm. Bất cứ khi nào anh ta ngủ dưới một cây sung mọc lên từ đống đổ nát của một nhà thờ, anh ta lại mơ thấy một kho báu được chôn cất gần kim tự tháp.

Còn bản thân anh, dù đang đi trên con đường mà anh nghĩ sẽ khiến anh hạnh phúc nhưng anh vẫn không yên. Anh từng mơ ước được đi du lịch vòng quanh thế giới. Tuy nhiên, cha anh đã ngăn anh lại và nói rằng cách duy nhất để anh kiếm sống và di chuyển khắp nơi là trở thành một người chăn cừu.

San Diego không thể thoát khỏi suy nghĩ về kho báu. Sau khi đến Tarifa (điểm dừng chân cuối cùng của Santiago trước thành phố nơi cô gái trong mộng của anh sống), anh quyết định hỏi ý kiến ​​một bà già gypsy về những giấc mơ lặp đi lặp lại của mình.

Người phụ nữ này tuyên bố có thể giải thích những giấc mơ. Người phụ nữ gypsy nói với anh rằng kho báu là có thật và anh phải đến Ai Cập, và kho báu được giấu trong một trong những kim tự tháp. Tuy nhiên, khi San Diego tìm thấy nó, người phụ nữ chỉ lấy một phần mười kho báu thay cho tiền lương.

Khi anh rời khỏi nhà của một người phụ nữ gypsy, Santiago đang ngồi đọc sách ở quảng trường. Một ông già đến San Diego và nói với ông rằng ông đã đọc cùng một cuốn sách trước đây. Người đàn ông này nói rõ rằng ông ta là vua Mên-chi-xê-đéc của Salem.

Giống như một phụ nữ gypsy, người đàn ông này cũng đề cập đến một huyền thoại cá nhân. Anh ta nói rằng nếu San Diego cho anh ta một phần mười số cừu, anh ta sẽ tiết lộ kho báu trong giấc mơ của mình. Sau nhiều cân nhắc, Santiago quyết định rằng con cừu của mình và con gái của doanh nhân chỉ là một bước đi trên con đường trở thành huyền thoại cá nhân. Vì vậy, ông quyết định bán con cừu của mình ngay lập tức và cho Melchizedek sáu con miễn phí.

Melchizedek đã đưa cho Santiago hai viên đá. Một mảnh màu đen, được gọi là Wuling (có nghĩa là “có”), và mảnh còn lại màu trắng, được gọi là Thu Ming (có nghĩa là “không”). Nếu Santiago không hiểu điềm báo thì nên tham khảo những viên đá này. Santiago đã mua vé từ Tarifa đến Châu Phi và bắt đầu tìm kiếm kho báu của mình.

Review sách nhà giả kim tóm tắt
Review sách nhà giả kim tóm tắt

Nhà Giả Kim Tóm Tắc Chương 2

Sau khi đến Tangier, Santiago nhận ra rằng hành trình tìm kiếm kho báu khó khăn hơn anh tưởng rất nhiều. Vấn đề là Santiago không nói được tiếng Ả Rập. Anh ta đang ngồi trong quán bar một mình, và một thanh niên nói tiếng Tây Ban Nha đến gần anh ta, sẵn lòng giúp anh ta đến kim tự tháp.

Người đàn ông trẻ tuổi đến San Diego để mua một con lạc đà, nhưng cố gắng ăn cắp tất cả tiền của mình từ chợ trong khi họ ở đó. Santiago khóc trong tuyệt vọng, nhưng hỏi Urim và Thumin rằng liệu anh có còn phù hộ Mên Chizedek không, và câu trả lời là “có”. Sau đó, Santiago quyết định tiếp tục đi bộ đến Ceuta, nơi ai đó có thể thông dịch cho anh ta để anh ta có thể đi từ Tây Ban Nha đến Châu Phi.

Khi đang tìm kiếm cơ hội trên phố, Santiago tình cờ gặp một cửa hàng bán đồ pha lê với tình trạng tài chính kém. San Diego đã làm sạch những chiếc cốc và bình hoa, và sau đó người chủ đã giao cho anh ta một công việc.

Người chủ sẵn sàng trả cho San Diego đủ tiền để cứu bầy mới và đường về nhà. San Diego đã đồng ý và nhận việc. Phần này của Tóm Tắc Nhà Giả Kim  cho thấy San Diego gần như đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào khi quyết định theo một cách đơn giản là nhấn mạnh vào những điều an toàn hơn thay vì theo đuổi ước mơ của mình.

Giải thích huyền thoại cá nhân:

Thần thoại cá nhân là một chủ đề phổ biến của các Review Sách Nhà Giả Kim. Xuyên suốt cuốn sách, huyền thoại cá nhân là phương tiện duy nhất để cá nhân có một cuộc sống thỏa mãn.

Những người từ bỏ truyền thuyết cá nhân sẽ hối tiếc và sẽ không thể trải nghiệm sự giàu có liên quan đến việc hiện thực hóa những huyền thoại này. Ngoài ra, theo dõi truyền thuyết cá nhân của bạn sẽ khiến thế giới trở nên hữu ích với bạn.

Trên thực tế, cuốn tiểu thuyết thậm chí còn giải thích rằng các yếu tố tự nhiên phải nỗ lực để hiện thực hóa huyền thoại cá nhân của họ. Ví dụ, thuật giả kim liên quan đến việc biến kim loại thành truyền thuyết cá nhân của riêng bạn: vàng.

Sách nhà giả kim full
Sách nhà giả kim full

Nhà Giả Kim Nội Dung Chương 3

James Clear

Sau khi làm việc ở cửa hàng pha lê được một tháng, Santiago đề xuất với chủ cửa hàng rằng họ nên đóng một chiếc tủ để trưng bày pha lê của mình. Sếp là người không thích thay đổi và không mơ mộng. Anh giải thích với Santiago rằng anh không mơ vì anh sợ nếu ước mơ thành hiện thực, anh sẽ không còn lý do gì để tiếp tục sống.

Thay vì tập trung vào hiện thực hóa ước mơ và hoàn thành số phận của mình – điều sẽ khiến ông chủ hạnh phúc trong cuộc sống – ông chủ lại quan tâm đến điều gì sẽ xảy ra sau khi đạt được mục tiêu và nó sẽ khiến ông ta khốn khổ như thế nào.

Khi San Diego đối mặt với anh ta về vấn đề này và giải thích lý do tại sao theo đuổi ước mơ có nhiều khả năng hiện thực hóa ước mơ của họ hơn, chủ cửa hàng bắt đầu thực hiện những thay đổi xung quanh cửa hàng để cải thiện hiệu suất trong vòng một năm.

Đến lúc này, Santiago đã tiết kiệm đủ tiền Maroc và về nhà. Tuy nhiên, cuối cùng Santiago quyết định đến Kim tự tháp để xem có đúng là anh sẽ tìm thấy kho báu ở đó hay không.

Anh ấy hơi bối rối, nhưng hiểu rằng việc đưa ra quyết định chỉ là bước khởi đầu của vấn đề. Và, khi bạn đưa ra quyết định, bạn đang “kéo theo một xu hướng mạnh mẽ sẽ đưa bạn đến những nơi mà bạn chưa từng mơ tới.”

Review sách nhà giả kim
Review sách nhà giả kim

Nhà Giả Kim Đọc Sách Chương 4

Trong khi sống cùng đoàn lữ hành trên sa mạc, San Diego gặp một người Anh cũng đang tìm kiếm huyền thoại cho riêng mình. Giống như Santiago, Melchizedek đã cho người đàn ông này là Urim và Thumin.

Tại thời điểm này, Santiago nhận ra rằng chuỗi sự kiện mà anh đã trải qua đã đưa anh đến gần hơn với huyền thoại của cá nhân mình. Ngay cả khi bị cướp cũng là một phần của cuộc truy tìm kho báu.

Đoàn caravan băng qua sa mạc, và San Diego đã học được rất nhiều điều từ những người Anh và những người hướng dẫn đoàn caravan. Sa mạc rất nguy hiểm, vì vậy họ đã dạy anh ta cách lắng nghe các dấu hiệu của tự nhiên.

Khi chúng ta có trực giác hoặc thực sự muốn điều gì đó, chúng ta sẽ nghiện nó; điều này không phải chỉ có ở con người, bởi vì mọi sinh vật đều có linh hồn.

Cuối cùng, đoàn xe cũng đến được ốc đảo. Lúc này, giữa các bộ tộc trên sa mạc đang diễn ra cuộc chiến. Quá nguy hiểm để băng qua sa mạc. Vì vậy, đoàn lữ hành đã phải ở lại ốc đảo vô thời hạn.

Paulo Coelho- tác giả sách nhà giả kim
Paulo Coelho– tác giả sách nhà giả kim

Nội Dung Sách Nhà Giả Kim Chương 5

Trong thời gian này, Santiago gặp một cô gái xinh đẹp tên là Fatima ở giếng. Santiago yêu cô sâu sắc và nhận ra rằng tình yêu giúp anh có thể nghe được ngôn ngữ của linh hồn vũ trụ.

Santiago bắt đầu gặp Fatima, người phụ nữ mà anh yêu, ở giếng mỗi ngày. Anh kể cho cô nghe câu chuyện của anh và tất cả những gì anh học được trong suốt cuộc hành trình.

Santiago yêu Fatima rất nhiều, và anh nói với cô rằng anh muốn cưới cô. Cô bảo anh hãy tìm kho báu của mình, vì cô biết quyền tự do của đàn ông trong sa mạc. San Diego bối rối trước điều này, suy nghĩ một mình ở vùng ngoại ô của ốc đảo, và sau đó nhận thấy rằng đội quân xâm lược đang đến gần họ.

Santiago quay lại kể cho mọi người nghe chuyện đã xảy ra, nhưng không ai tin anh cả. Họ quyết định rằng nếu tầm nhìn của San Diego được chứng minh là đúng, họ sẽ tặng anh ta một đồng vàng cho mỗi 10 kẻ thù bị giết; nếu điều này không đúng, bạn sẽ bị xử tử.

Sau cuộc gặp với các trưởng đoàn, Santiago tỏ ra lo lắng và nghi ngờ liệu quyết định của mình có đúng hay không. Đột nhiên, một hiệp sĩ áo đen xuất hiện uy nghiêm, giơ kiếm lên trán Santiago, và hỏi tại sao Santiago biết về sự xuất hiện của đoàn quân.

Santiago sợ hãi và giải thích về những con chim với người đàn ông, người đã bay theo chuyến bay của họ khi anh thả linh hồn vào vũ trụ. Trước sự ngạc nhiên của Santiago, người đàn ông hoàn toàn hiểu. Sau đó, Santiago nhận ra rằng đây thực sự là một nhà giả kim pdf – người đã gặp anh và đưa anh đến gần hơn với định mệnh của mình.

Review Sách Nhà Giả Kim Chương 6

San Diego tìm kiếm nhà giả kim review và thấy anh ta ở trong lều. Nhà giả kim nội dung bảo Santiago chứng minh khả năng tiên đoán các dấu hiệu của mình bằng cách tìm kiếm sự sống trong sa mạc. Đây là điều kiện để trở thành người học việc.

Santiago tin con ngựa của mình và dẫn họ đến một con rắn. Review Sách Nhà giả kim thuật đã sử dụng phép thuật của mình để vô hiệu hóa nó, và San Diego quyết định đi cùng Sách nhà giả kim pdf để tìm kho báu. Trước khi rời đi, Santiago và Fatima đã gặp nhau lần cuối, họ khẳng định tình yêu của mình. Từ đây, Fatima sẽ quyết tâm chờ đợi San Diego như một người phụ nữ chờ người chồng dũng cảm đi tìm kho báu.

San Diego đã đến sa mạc với Review Sách Nhà Giả Kim. Santiago trở nên bồn chồn và muốn tìm hiểu thêm về bí mật của Review sách nhà giả kim. Nhưng nhà giả kim giải thích rằng mặc dù anh ấy đã học được rất nhiều, nhưng có một số điều anh ấy không thể dạy. Thay vào đó, San Diego phải tự học những điều này.

San Diego và Review Sách Nhà Giả Kim đang đến gần khu vực các bộ lạc đang giao tranh, vì vậy họ tiến hành một cách thận trọng. Trái tim của Santiago một lần nữa bị chấn động bởi câu chuyện của những người thất bại trong việc theo đuổi sự giàu có.

Điều này khiến anh muốn trở lại Fatima. Nhà giả kim audio một lần nữa dạy Santiago lắng nghe tiếng nói của chính mình khi hành động. Trái tim có thể nguy hiểm, nhưng cách tốt nhất để ngăn họ lừa dối bạn là lắng nghe họ.

Chương 7

Gần kim tự tháp, Santiago và Review sách nhà giả kim bị giam cầm bởi một bộ tộc chiến đấu. Review Sách Nhà giả kim nói với những người đồng tộc của mình rằng Santiago là một pháp sư mạnh mẽ, người có thể biến thành gió và phá hủy bất cứ thứ gì. Bộ lạc không tin điều đó, nhưng họ sẽ tha mạng nếu Santiago có thể.

Vấn đề duy nhất là Santiago không biết phải làm gì. Sau ba ngày thiền định, Santiago sử dụng kiến ​​thức của mình về Thế giới Tâm linh để yêu cầu sự giúp đỡ từ các nguyên tố.

Đầu tiên anh ấy hỏi sa mạc, sau đó là gió, rồi đến mặt trời, và cuối cùng anh ấy quay sang Bàn tay đã viết ra tất cả mọi thứ. Gió thu ngay lập tức. Họ đã thành công và được hộ tống bởi quân đội của chỉ huy gia tộc đến bất cứ nơi nào họ muốn.

Cuối cùng họ đến một tu viện nơi Review Sách Nhà giả kim sử dụng một viên đá của phù thủy và biến chì thành vàng. Review sách nhà giả kim đưa số vàng này cho Santiago để anh ta có thể một mình tiếp tục hành trình đến Kim tự tháp. Trong khi đào kim tự tháp, Santiago bị bọn cướp tấn công.

Khi được hỏi làm gì ở đó, Santiago trả lời rằng anh đã có một giấc mơ về một kho báu được chôn dưới chân Kim tự tháp. Một trong những tên cướp đã cười nhạo anh ta và nói rằng anh ta có cùng một giấc mơ và kho báu của anh ta được chôn trong một nhà thờ ở Tây Ban Nha. Nhà thờ nằm ​​trong một ngôi làng bị sập mà những người chăn cừu đã vào để trú ẩn.

Nhưng không giống như Santiago, tên cướp từ chối tuân theo Huyền thoại cá nhân của chính mình. Santiago bị đánh chết nhưng vẫn mỉm cười. Bây giờ bạn có thể tìm thấy kho báu.

Hóa ra kho báu luôn ở gần Santiago. Điều này khẳng định những gì Nhà giả kim pdf đã nói trong suốt cuốn sách rằng những điều tốt đẹp thường ở ngay dưới mũi chúng ta và chúng ta thường đi quá xa để tìm thấy chúng.

Thông tin cơ bản kích thước của cuốn sách “Nhà giả kim”

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2013-10-30
Dịch giảLê Chu Cầu
Kích thước13 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang228
Tác giảPaulo Coelho

Phần Kết Nhà Giả Kim Full

Cuốn sách kết thúc với cảnh Santiago đến một nhà thờ bỏ hoang và phát hiện ra một chiếc rương khổng lồ chứa đầy vàng và châu báu. Trước khi đi, Santiago cảm thấy gió sa mạc thổi qua, mang theo nụ hôn của Fatima.

Cái kết khẳng định những gì Review sách Nhà giả kim đã nói trước đó trong cuốn tiểu thuyết: Nỗi sợ thất bại là điều dễ hiểu, điều mà tất cả chúng ta đều từng trải qua ở thời điểm này hay thời điểm khác.

Huyền thoại cá nhân của chúng ta về những gì chúng ta muốn làm hoặc đạt được trong cuộc sống thể hiện dưới dạng một mục tiêu hoặc tầm nhìn vĩ đại. Khi bạn để nỗi sợ thất bại bén rễ trong tinh thần, nó sẽ ngăn bạn đi theo huyền thoại cá nhân và đạt được nó. “Và khi bạn muốn điều gì đó, toàn bộ vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó.”

Khi đọc Review Sách Nhà giả kim, người đọc không có cảm giác như đang đọc một cuốn sách mà giống như đang ngồi bên đống lửa trên sa mạc và nghe một câu chuyện cổ được truyền miệng. Mặc dù đầy triết lý, Nhà giả kim review là một cuốn sách rất ngắn và dễ đọc.

Thông qua việc tìm kiếm kho báu, tình yêu và khám phá của Santiago Coelho, anh khuyến khích người đọc không chỉ khám phá những ước mơ trong cuộc sống của họ mà còn không bao giờ từ bỏ chúng.

 

Ban quyền thuộc về : Reviewsáchhay

 

4.5/5 - (2 bình chọn)
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *