Review sách thế giới phẳng

Review Sách Thế Giới Phẳng giúp bạn bớt ngu

Sách kinh doanh

Review Sách Thế giới phẳng đưa ra một ẩn dụ mới đúng như cái tên của nó, thay vì thế giới “tròn” nếu ta hiểu về mặt học thuật địa lí. Việc sử dụng thuật ngữ “phẳng” nhằm mục đích mô tả một cách đơn giản việc con người trên thế giới đang tham gia, hoạt động, cạnh tranh, kết nối và mọi thứ bây giờ là bình đẳng

Cuốn sách đưa ra mười nhân tố làm phẳng và ba sự hội tụ, giúp diễn giải sự vận động phức tạp của chính trị. Cuốn sách cũng đã nêu bật những tác động của Thế Giới Phẳng review đến các quốc gia, các công ty, các cá nhân, đồng thời chỉ ra các đối tượng này cần thích nghi với hiện tượng Review SáchThế Giới Phẳng như thế nào để tồn tại và phát triển.

Xem thêm nhiều sách hay tại đây Reviewtrithuc.com

Review sách thế giới phẳng
Review sách thế giới phẳng

Khi Đang Ngủ Thì Thế Giới Đang Phẳng

Trong những năm qua, rất nhiều khoản đầu tư đã đổ vào công nghệ, đặc biệt là trong thời kỳ bong bóng kinh tế thế giới, khi hàng trăm triệu đô la được đầu tư vào các kết nối Internet băng thông rộng trên khắp thế giới. Thế giới, cáp quang biển, v.v …

Khi tất cả những tiến bộ trên xảy ra cùng một lúc vào khoảng năm 2000, họ đã tạo ra một hệ thống cho phép thực hiện tri thức và lao động trí óc ở mọi nơi trên thế giới.

Thời kỳ này được đặc trưng bởi đất nước và sức mạnh cơ bắp, khiến thế giới giảm từ quy mô lớn xuống trung bình. Trong thời đại ngày nay, các quốc gia và chính phủ đã đi bước đầu tiên trong việc phá bỏ các bức tường, kết nối thế giới và thúc đẩy hội nhập toàn cầu.

10 Nhân Tố Review Sách Thế giới phẳng

Khi Bức tường Berlin sụp đổ vào ngày 9 tháng 11 năm 1989, cán cân quyền lực trên thế giới đã nghiêng ngả. Những người ủng hộ chính phủ dân chủ chủ trương tiến tới thị trường tự do. Việc tạo ra World Wide Web cho phép các cá nhân xây dựng các trang web về kinh doanh, tin tức và các hình thức lưu trữ và phổ biến dữ liệu khác nhau.

Điều này thực sự kích thích trí tưởng tượng và thúc đẩy một cuộc cách mạng làm phẳng thế giới. Bước đột phá lớn đầu tiên trong xử lý công việc là sự kết hợp giữa máy tính cá nhân và e-mail, cho phép mọi người liên lạc với nhau qua e-mail.

Cuối cùng, có một cấp độ mới của quy trình làm việc, trong đó các máy tính giao tiếp với nhau qua Internet bằng cách sử dụng các giao thức chuẩn hóa mà không có sự tham gia của con người. Nhờ chức năng tải lên này, giờ đây mọi người có thể sản xuất các sản phẩm thực sự phức tạp, dù với tư cách cá nhân hay thành viên của cộng đồng, với cấp độ ít hơn và chi phí thấp hơn trước đây.

Sự cố Y2K đã khiến mọi người tìm kiếm tài năng của Ấn Độ cho công việc lập trình, bởi vì Ấn Độ là nơi duy nhất có đủ số lượng lao động đủ tiêu chuẩn cho công việc lập trình. Giờ đây, Trung Quốc và phần còn lại của thế giới đang có cơ hội, và họ cần phải bắt kịp ngày càng nhanh hơn.

Hầu hết các công ty chuyển nhà máy ra nước ngoài không phải vì giá nhân công rẻ mà vì họ tiến vào thị trường nước ngoài mà không lo ngại các rào cản thương mại để chiếm thị phần chi phối, đặc biệt là tại một thị trường khổng lồ như Trung Quốc.

Đối với Hoa Kỳ và Châu Âu, nếu họ muốn tận dụng lợi thế của việc thế giới phẳng và kết nối giữa tất cả các thị trường và trung tâm tri thức, họ phải hành động càng nhanh càng tốt – đó là Trung Quốc.

Khi thế giới trở nên phẳng, công ty của bạn có khả năng và nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất với giá thấp nhất có thể. Do đó, một chuỗi cung ứng toàn cầu thu hút các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới là rất quan trọng đối với cả thương nhân và nhà sản xuất.

Nếu công ty không thể phát triển một chuỗi cung ứng toàn cầu phức tạp như Wal-Mart, thì một lựa chọn khác là thuê ngoài. Đây là cơ hội cho những người mới tham gia nhỏ lẻ lấp đầy những khoảng trống trong chuỗi cung ứng.

Quá trình này được gọi là đồng bộ hóa – nó xảy ra giữa các công ty lớn và nhỏ thực hiện hậu cần hoặc các dịch vụ đi kèm. Tương tự như tìm kiếm trên web nói chung, dịch vụ tìm kiếm càng đơn giản và chính xác, phạm vi người dùng càng rộng và nó có thể trở thành một yếu tố làm phẳng mạnh mẽ hơn.

Nhưng Google không chỉ là một công cụ tìm kiếm, nó còn là một ngành kinh doanh béo bở, bởi vì những người sáng lập thấy rằng họ có thể phát triển các mô hình quảng cáo nhắm đến đối tượng và mô hình cụ thể. Hình ảnh này sẽ cho bạn biết những quảng cáo nào là chủ đề cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm.

Chất xúc tác thứ hai là bước đột phá trong công nghệ chia sẻ tài liệu ngang hàng, cho phép người dùng máy tính chia sẻ bài hát, video và các tài liệu khác với một máy khác trên mạng. Sử dụng công nghệ cổng dịch vụ thoại Internet được gọi là VoIP, loại hình cộng tác dựa trên dữ liệu kỹ thuật số này thậm chí còn rẻ hơn và thuận tiện hơn. Chất xúc tác thứ năm là những phát triển mới nhất trong đồ họa máy tính.

Yếu tố thứ sáu, và có lẽ là chất xúc tác quan trọng nhất là sự xuất hiện của các thiết bị và công nghệ không dây mới cho phép chúng ta phối hợp với mọi người để chúng ta có thể kiểm soát, chia sẻ và tạo nội dung kỹ thuật số với bất kỳ ai từ bất kỳ đâu.

Thế giới phẳng review
Thế giới phẳng review

Sự sắp xếp vĩ đại

Khi thế giới chuyển từ hệ thống tạo giá trị chủ yếu theo chiều dọc sang mô hình tạo ra giá trị theo chiều ngang và khi chúng ta phá vỡ nhiều hạn chế hơn, xã hội đột nhiên phải đối mặt với vô số thay đổi và thay đổi sâu sắc.

Mặc dù sự thu nhỏ và làm phẳng của thế giới mà chúng ta thấy ngày nay có mức độ khác với những gì Marx thấy trong thời đại của mình, nó cũng là một phần của xu hướng lịch sử tương tự được Marx đề cập trong các tác phẩm của ông về chủ nghĩa tư bản. Nó loại bỏ tất cả các chướng ngại vật, biên giới, chướng ngại vật và ràng buộc. Một thế giới phẳng tóm tắc không có ma sát là hỗn hợp.

Nhưng nó cũng có thể gây ra mối đe dọa cho các địa điểm và cộng đồng cụ thể, chỉ cho chúng ta định hướng và định vị chúng ta trên thế giới. Ngày càng có nhiều hoạt động chính trị trong “thế giới phẳng là gì“, xác định những giá trị, xích mích và dầu mỡ nào đáng được lưu giữ và cái nào cần phải bỏ lại phía sau.

Thông tin cơ bản kích thước của cuốn sách “Thế giới phẳng”

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2018-12-01
Dịch giảNhiều dịch giả
Kích thước15×23 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang400
Tác giảThomas Friedman

Mỹ và tự do thương mại

Nhà kinh tế học thương mại tự do cổ điển Ricardo tin rằng mỗi quốc gia chuyên sản xuất hàng hoá có lợi thế về chi phí, sau đó buôn bán hàng hoá được sản xuất đặc biệt của mình với các nước khác, để tất cả những người tham gia đều có lợi và mức thu nhập chung của mỗi nước sẽ tăng lên. . Điều kiện là đất nước phải tiếp tục đào tạo những công nhân tri thức, những người có thể sản xuất ra những sản phẩm sáng tạo có thể bán được trên khắp thế giới.

Thế giới phẳng
Thế giới phẳng

Những Kẻ tiện Dân

Trong Review sách thế giới phẳng có rất nhiều việc làm dành cho những người đủ khả năng. Song cần đối diện với một thách thức mới là phải cạnh tranh với những con người đến từ khắp nơi trên thế giới. Do đó bạn phải cạnh tranh với những đối thủ đang làm công việc như bạn. Còn kẻ tiện dân trong thế giới phẳng là những người làm công việc không thể bị thay thế.

Có Ba Nhóm Tiện Dân

Thứ nhất là nhóm chuyên biệt, gồm những người có khả năng đặc biệt đến mức công việc của họ không thể bị người làm thuê bên ngoài lấy mất. Thứ hai là những người được địa phương hóa hay không thể bị cạnh tranh. Đây là nhóm chỉ làm việc tại một địa điểm cụ thể, công việc đòi hỏi phải am hiểu con người ở địa phương đó.

Các Cuộc Khủng Hoảng

Mỹ đang trải qua một cuộc Khủng hoảng thầm lặng khi cạnh tranh tại thị trường thế giới, nơi các đối thủ cạnh tranh không những tỉnh táo mà còn có chiến lược chạy marathon, trong khi nước Mỹ lại đang chạy nước rút.
Vì vậy cuộc khủng hoảng thầm lặng nói trên đang có nguy cơ trở thành một cuộc khủng hoảng thực sự nếu nước Mỹ không đối mặt và có giải pháp cho những yếu kém của mình.

Review Sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai Tóm Tắc Không Thế Bỏ Qua

Sách Kinh Doanh Hay

Đức Mẹ Đồng Trinh Guadalupe

Khi đứng trước thực trạng thế giới phẳng review hóa, trước tiên các nước đang phát triển phải thẳng thắn suy nghĩ về vị thế của nước mình so với các nước khác, và mức độ thích ứng của đất nước với mười yếu tố chính của quá trình làm phẳng

Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ năm 1989, nhiều quốc gia đã tiến hành những đổi mới trên quy mô lớn để đáp ứng với tình trạng thế giới ngày càng phẳng. Nó sẽ nâng cấp ba yếu tố để ngày càng nhiều người có thể tiếp cận các công cụ trong khuôn khổ pháp lý để tạo và cộng tác ở cấp độ cao nhất. Ireland là quốc gia giàu thứ hai trong Liên minh châu Âu, sau Luxembourg.

Đây là điều kiện đầu tiên trong 4 điều kiện để thu hút đầu tư, bên cạnh cơ sở hạ tầng, môi trường đổi mới và sự hỗ trợ của chính phủ cạnh tranh nhất.

Thế Giới Phẳng Hay Không Phẳng

Khi thế giới ngày càng phẳng, ngày càng nhiều công ty mất việc làm vào tay những gã khổng lồ và những người làm nghề tự do, bởi vì từ những năm 2000, quá trình ảo hóa, số hóa, di động hóa, cá nhân hóa và khả năng sử dụng đã cho phép điều này xảy ra.

Quy tắc thứ ba là các công ty lớn làm những việc nhỏ để khiến khách hàng của họ thực sự lớn hơn. Những người này biết cách tùy chỉnh mức giá, trải nghiệm và dịch vụ chính xác mà họ muốn. Do đó, việc các công ty sử dụng dịch vụ một kèm một sẽ rất tốn kém và không thể thực hiện được.

Các công ty lớn cần tạo ra một nền tảng nơi khách hàng có thể tự phục vụ theo tốc độ, thời gian và ý thích của riêng họ. Vì vậy, cách tốt nhất là biến công ty tốt nhất trở thành cộng tác viên tốt nhất. Quy tắc thứ năm là công ty tư vấn giành được lợi thế rất lớn.

Điều này cho phép các công ty ở các nước mới nổi như Ấn Độ có thể cạnh tranh với các công ty lớn ở các nước phát triển đã trưởng thành như Hoa Kỳ.Quy tắc thứ sáu nói rằng các công ty tốt nhất giành được thị trường bằng cách thuê ngoài và bằng cách thuê các chuyên gia để giành thị trường, do đó trở nên nhanh hơn, rẻ hơn và lớn hơn

Toàn Cầu Hóa và các Yếu tố địa phương

Đúng là không thể đánh giá thấp nguy cơ thống trị văn hóa, nhưng một “Review sách thế giới phẳng” tạo cơ hội để làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa chưa từng có trên thế giới. Ngay cả những cá nhân phải rời khỏi một quốc gia đang phát triển để đến Châu Âu hoặc Hoa Kỳ cũng có cơ hội duy trì danh tính của mình bằng cách theo dõi các phương tiện truyền thông địa phương trực tuyến hoặc liên hệ với người thân và bạn bè qua email.

Lời chỉ trích thứ hai cho rằng toàn cầu hóa chỉ là sự mở rộng của chủ nghĩa tư bản thô thiển, nó chỉ là một thương hiệu toàn cầu, thức ăn nhanh, làm việc xa cộng đồng, xa công nghiệp và kinh tế, và một nền văn hóa thịnh vượng đầy tính nhân văn. Nhưng toàn cầu hóa không phải là một hiện tượng kinh tế thuần túy, và tác động của nó không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế.

Quá trình làm phẳng thế giới sáng tạo tạo ra một hệ thống toàn cầu, trong đó công việc, kiến ​​thức và giải trí có thể được chia sẻ. Bỏ qua khả năng trao quyền cho các cá nhân và làm phong phú văn hóa, tác động tích cực của quá trình này đối với tự do cá nhân và sự đa dạng của con người sẽ bị bỏ qua.

Sức Mạnh Trí Tưởng Tượng

Một là sử dụng trí tưởng tượng để nâng tất cả lên, thể hiện qua sự kiện ngày 9 tháng 11, khi Bức tường Berlin sụp đổ và mở ra cánh cửa cho thế giới. Phương pháp thứ hai là sử dụng trí tưởng tượng để gán mọi thứ theo cách những kẻ khủng bố gây ra sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Đặc biệt, mọi người đều có thể sử dụng công cụ. Cộng đồng không phải kiểm soát toàn bộ đất nước. Trong Review sách thế giới phẳng, bạn có thể mua mọi thứ ngoại trừ trí tưởng tượng.Trong thế giới phẳng ngày nay, chúng ta cần sự lạc quan và hồn nhiên của người Mỹ.

Tác giả thế giới phẳng
Tác giả thế giới phẳng

Tác giả Thế Giới Phẳng

Thomas Friedman là một biên tập viên về chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí New York Times”. Ông có những các tác phẩm và công trình dày công nghiên cứu về vấn đề toàn cầu hoá rất thành công như: Nóng, Phẳng, Chật, Từ Beirut đến Jerusalem, Chiếc Lexus và cây ôliu, Từng là bá chủ.

Năm 2005, Thế Giới Phẳng Review được trao giải thưởng Cuốn sách hay nhất năm do Financial Times và Goldman Sachs bình chọn. “Thomas Friedman cũng được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ”

Rate this post
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *