Review sách từ tốt đến vĩ đại

Review Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại -Jim Collins Hay Nhất Thế Giới

Rewiew Sách Hay

Một công ty tốt là thay đổi từ bình thường đến vĩ đại. Người già rất hiếm, nhưng họ có tồn tại. Họ đến từ hàng ngũ những người tốt, thường là sau khi cải tạo. Trong review sách từ tốt đến vĩ đại tác giả Jim Collins đã vạch ra một con đường rõ ràng để các công ty chuyển từ tốt sang vĩ đại tham gia vào cuộc hành trình của họ.

Jim Collins (Jim Collins) đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 5 năm về thông tin chi tiết về 15 công ty giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đóng gói những phát hiện chính thành các điểm học tập về lãnh đạo, văn hóa và chiến lược.

Đọc sách từ tốt đến vĩ đại
Đọc sách từ tốt đến vĩ đại

Tầm thường có cướp đi sự vĩ đại

Một trong những điều giới hạn chúng tôi là những ý tưởng tốt có thể chấp nhận được. Chúng ta có một trường học tốt, vì vậy việc tạo ra một trường học tốt dường như là một mục tiêu xa xỉ không cần thiết. Điều này cũng đúng trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi – chúng tôi tin vào tầm nhìn và đồng thời coi sự từ tốt đến vĩ đại review là một cách sống độc đáo của một số ít người.

Quan trọng hơn, như cuốn sách ngụ ý, chúng tôi mở rộng câu chuyện tương tự cho doanh nghiệp của mình. Do đó, rất ít công ty và công ty đã từng leo lên bậc cao để có được trạng thái hiệu suất cao. Chúng ta đã quá quen với sự tầm thường đến mức các công ty khó có thể duy trì trạng thái bay cao trong nhiều thập kỷ.

Nhiều công ty đang gặp khó khăn vì họ không nhận ra tiềm năng của mình. Mặc dù có nhiều yếu tố dẫn đến xu hướng tiêu cực này nhưng thực tế là chúng ta đã dốc hết tâm sức để giành lấy vị trí thứ hai chung cuộc.

Tuy nhiên, trong những năm qua, một số công ty đã thoát khỏi câu chuyện này. Họ được tác giả gọi là một công ty tiện ích xuất sắc. Do đó, cuốn sách review sách từ tốt đến vĩ đại này tóm tắt một nghiên cứu kéo dài 5 năm về các yếu tố phân biệt các công ty thực sự vĩ đại của một nhóm các thuật sĩ cá nhân do tác giả viết.

Trong suốt thời gian nghiên cứu này, họ đã kiểm tra dữ liệu cho đến khi tìm thấy sự liên quan dẫn dắt những cảm xúc được thảo luận trong cuốn sách này. Để giới hạn phạm vi nghiên cứu ở quy mô có thể quản lý và không phân bổ, nhóm nghiên cứu đã chọn phân tích các công ty niêm yết.

Họ xem xét dữ liệu cổ phiếu của công ty từ năm 1985 đến năm 2000 và so sánh những dữ liệu này với kết quả hoạt động lịch sử tổng thể. So sánh thị trường chứng khoán. trong cùng một khoảng thời gian. Sau đó, tập đoàn chỉ ra rằng trong 15 năm qua, một điểm chuyển tiếp đã được chỉ định và một công ty đã tạo ra lợi nhuận tích lũy không dưới ba lần thị trường.

Do đó, điều này loại bỏ yếu tố may mắn, vì sẽ không có công ty nào thoát khỏi sự may mắn để đưa ra số liệu thống kê hiệu suất cao trong dài hạn. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã tìm ra 11 công ty có mô hình tốt. Câu chuyện thành công của họ ít liên quan đến sự sụp đổ hay thịnh vượng của các ngành tương ứng.

Xem xét kỹ hơn sẽ thấy rằng tất cả các công ty lớn đều có những khái niệm tương tự mâu thuẫn với các nguyên tắc kinh doanh hiện tại mà chúng tôi đến với Herald vì mô hình xây dựng doanh nghiệp của chúng tôi

Review Đắc Nhân Tâm Thu Phục Lòng Người

Các Đầu Sách Review Hay

Đặc điểm lãnh đạo của các giám đốc điều hành trong các công ty tốt

Trong nghiên cứu này, các công ty được chú ý đã hoạt động tốt trong 15 năm qua, và một số thậm chí đã vượt qua các công ty lâu đời như Pepsi và Walt Disney. Trên thực tế, nhiều người trong số họ đã vươn lên từ bờ vực hủy diệt để vươn lên đỉnh cao trong ngành công nghiệp của họ.

Đáng ngạc nhiên là những người cản trở sự phát triển chưa từng có đã thúc đẩy con tàu vươn tới reivew sách từ tốt đến sự vĩ đại và dẫn đến quyết tâm đối mặt với vô vàn thử thách – lại không xuất hiện trên nhiều tờ rơi trên bảng được gọi là người nổi tiếng. Về bản chất, những nhà lãnh đạo cấp độ 5 này, như tác giả đã đánh dấu, không hề tự mệt mỏi.

Họ sẽ không bao giờ cá nhân hóa thành công của công ty. Ngược lại, họ sẽ luôn thừa nhận rằng họ may mắn khi có nhiều đội bóng tốt nhất và môi trường tốt nhất. Nói cách khác, họ là những người tự tin và họ tin rằng tham vọng của công ty là trên hết. Họ không ngại ngồi ở hàng ghế sau khi trao giải, bởi vì dịch vụ của họ chỉ làm một việc – cố gắng hết sức để công ty chiến thắng.

Trách nhiệm này thúc đẩy họ đưa ra những quyết định khó khăn, không ngại thay đổi, cuối cùng họ đã tìm ra cách để duy trì thành công của công ty. Lấy Darwin E. Smith làm ví dụ, ông ấy là CEO Champion của Kimberly-Clark, ông ấy chiếm 36% tổng thị trường và có lợi tức cổ phiếu tích lũy gấp 4,1 lần thị trường chung.

Trong quá trình này, Kimberly-Clark đã làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh trong ngành như Procter & Gamble và Scott Paper. Tuy nhiên, hôm nay chỉ vài ngày không biết gì về chiến thắng của Darwin E.

Smith, vì anh ấy không thích những chỉ số tự cho mình là trung tâm, chúng tôi và ban quản trị đã quyết định gây hiệu quả cho cốt lõi của con cá. Ngoài ra, các tác giả phát hiện ra rằng trái với suy nghĩ thông thường, CEO hoạt động tốt nhất không nhất thiết phải là CEO thuê ngoài.

Hầu hết các giám đốc điều hành dẫn đầu xu hướng chuyển đổi đều được thăng chức từ trong công ty lên vị trí tổng giám đốc. Ngoài ra, họ đã thiết lập một người kế nhiệm có thể duy trì thành công mà họ đã bắt đầu.

Sự nổi tiếng về thành công của họ có nghĩa là họ đã đặt đúng người vào đúng vị trí. Do đó, việc đầu tiên trong danh sách của họ-ngay lập tức, họ cũng đã đóng cọc điện, là phải có được những người giỏi nhất tham gia và cắt xe đẩy.

Ngược lại, các CEO của các công ty tầm thường lại chú ý nhiều hơn đến việc xác định các chiến lược và các công ty đột phá có thể thúc đẩy tăng trưởng. Vì vậy, họ càng tìm ra những kế hoạch tốt nhất thay vì những người phải thực hiện chúng, thì mối quan hệ của họ càng bị cấm đoán.

Ngược lại, các nhà lãnh đạo cấp độ 5 nhận thấy rằng khi đầu tư thời gian vào việc tạo động lực cho nhân viên, thì thời gian của họ tốt nhất là dành cho việc tìm kiếm những người tự động gia nhập nhóm.

Review sách từ tốt đến vĩ đại
Review sách từ tốt đến vĩ đại

Các công ty tốt đến tuyệt vời là những người có can đảm để đối đầu với sự thật tàn bạo

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dựa trên những dữ kiện lạnh lùng, tác giả đã trích dẫn số phận của A&P và Kroger, hai công ty từng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của A&P vào những năm 1950.

Tuy nhiên, vào những năm 1960, A&P bắt đầu không tạo được chỗ đứng trên thị trường, ngược lại, Kroger đã chuyển đổi thành công từ một công ty tầm thường thành một công ty lớn.

Một khía cạnh làm cho các công ty bán lẻ này trở nên độc đáo là họ có thể đối mặt với thực tế là khách hàng muốn mua sắm trong các cửa hàng ở cấp độ này và có thị hiếu rõ ràng.

Một mặt, Kroger tiếp tục cải tạo gần 100% các cửa hàng hiện có để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành kinh doanh bán lẻ. Mặt khác, A&P phớt lờ những sự cố tàn khốc trước đây và kiên định với mô hình kinh doanh phục vụ nó trong quá khứ. Kết quả cuối cùng là tốt cho Kroger mà không bỏ qua sự thật.

Từ ví dụ này, rõ ràng là các công ty chọn cách nhìn nhận sự thật và hành động sẽ luôn đứng đầu ngành. Quan trọng hơn, trong nhiều năm, các nhà lãnh đạo của các công ty này đã dựa trên một nền văn hóa cho phép mọi người nghe thấy tiếng nói của họ, từ đó đã mở ra sự thật.

Để xây dựng văn hóa này, các nhà lãnh đạo phải dẫn đầu bằng cách đặt câu hỏi thay vì đưa ra câu trả lời. Bạn không nên sử dụng các câu hỏi của mình để làm giảm uy tín của nhóm của bạn, ngược lại, những câu hỏi này nên xuất phát từ sự thôi thúc tìm hiểu thêm trước khi cung cấp cái nhìn sâu sắc. bạn bè.

Thứ hai, nghiên cứu cho thấy rằng các công ty tốt bắt đầu dựa vào tranh luận, và những lập luận và phản đối của cuộc tranh luận cuối cùng sẽ kích động nhóm đưa ra quyết định khả thi nhất. Thứ ba, những công ty vĩ đại sẽ không che giấu những thất bại của họ.

Thay vào đó, họ đánh lạc hướng nó, học hỏi từ nó, và sau đó tiếp tục. Tuy nhiên, quá trình này không bao gồm chỉ tay hoặc tên. Cuối cùng, các công ty tốt-đã học được từ những thông tin mà họ có thể thu thập được. Họ hiểu rằng họ cần phải hành động ngay lập tức khi nhìn thấy lá cờ đỏ.

Quan trọng hơn, họ tiếp tục xây dựng công ty hoặc thương hiệu của mình xung quanh các chiến lược đơn giản mà mọi người có thể vấp phải. Như tuyên bố sáo rỗng, tác giả và nhóm của ông nhận ra rằng những công ty tốt với những người bám sát vào kế hoạch kinh doanh của họ sẽ né tránh những chiến lược phức tạp và bất khả thi.

Họ biết họ muốn gì, hiểu điều đó, và họ dồn mọi nguồn lực vào đó. Cách tiếp cận này đi ngược lại sự độc đáo mà nhiều người tin rằng các thực thể nên bị trục xuất khỏi trạng thái maverick.

Mặt khác, các chiến lược khác nhau của họ rất đơn giản và công ty có thể dễ dàng bán chúng cho nhân viên. Một lần nữa, công ty này phát triển mạnh vì họ đã tìm thấy chiếc điện thoại phù hợp.

Những công ty này đã không thể hiện sự quan tâm tốt hay tập trung vào lĩnh vực kinh doanh mà họ đã thể hiện một mức độ quyền hạn nhất định, nhưng quyết định dành thời gian chỉ ra những thứ mà họ sẽ thống trị.

Do đó, trở thành một công ty tốt thôi chư đủ mà là vĩ đại không còn là một sự lựa chọn nữa, bởi vì họ đã chọn một cơ cấu kinh doanh có khả năng đạt được tiềm năng vượt trội.

Tự kỷ luật thúc đẩy kinh doanh review sách từ tốt đến vĩ đại

Có một mối liên hệ giữa thành công và kỷ luật. Trong số rất nhiều quan điểm mà tác giả đã đưa ra cho đến nay, rõ ràng kỷ luật là một phần không thể thiếu trong các yếu tố góp phần vào sự phát triển của các công ty từ tốt đến vĩ đại pdf.

Nhớ lại rằng các công ty này đã quyết định thuê nhân viên ô tô có thể làm tất cả các công việc mà họ có thể. Tiền không phải là động lực duy nhất của họ. Đúng hơn, động lực là một phần của những điều tuyệt vời thúc đẩy họ nỗ lực hết mình.

Nói cách khác, những người này có kỷ luật tự kỷ. Do đó, công ty của họ không cần phải xây dựng các chính sách quan liêu để quản lý sản lượng của họ. Các công ty đầu tư xuất sắc không có thời gian để tìm ra các chiến lược giao dịch đơn giản, họ đã xây dựng các chính sách để đưa ra mọi quyết định liên quan đến các chiến lược này.

Vì vậy, kỷ luật kinh doanh sẽ thắng cuộc chơi hơn là tuyên truyền theo cấp bậc có thể dẫn đến tăng trưởng.Mức độ kỷ luật tương tự cũng nên được mở rộng đối với việc áp dụng các công nghệ mới.

Chỉ vì cho vui, hoặc chỉ vì bạn sợ rằng mình sẽ bị loại, đây không phải là lý do đủ để tham gia vào xu hướng đổi mới mới. Bạn chỉ nên xem xét một công nghệ nếu nó phù hợp với các phương pháp đơn giản đã mang lại cho bạn cho đến nay.

Thật vậy, tác giả tin rằng không có mối liên hệ nào giữa công nghệ và sự sụp đổ hay tăng trưởng của công ty. Tuy nhiên, điều này không tiết lộ vai trò của công nghệ đối với tăng trưởng kinh doanh.

Ngược lại, những công ty chỉ dựa vào công nghệ sẽ khó duy trì thành công của họ. Ở đây, tác giả giải thích rằng công nghệ này giống như một “máy gia tốc hơn là một người tạo ra động lượng.” Do đó, công nghệ sẽ không bao giờ thay thế được các nguyên tắc quản lý tốt.

Từ tốt đến vĩ đại
Từ tốt đến vĩ đại

Bạn phải chịu đựng sự tích tụ trước khi bạn gặp sự đột phá

Cũng như công nghệ không thay đổi được khả năng lãnh đạo tốt, do đó, việc mua lại và sáp nhập không giải thích cho quá trình chuyển đổi từ xuất sắc sang xuất sắc. Ngược lại, nhiều thương vụ mua lại và sáp nhập được ghi nhận trong giới kinh doanh là những nỗ lực tuyệt vọng, bỏ qua công việc và đi thẳng vào để thu lại lợi nhuận.

Thật không may, phương pháp này hiếm khi được sử dụng, dẫn đến việc thiết lập các cam kết của cả hai bên ít thành công hơn. Lưu ý rằng hai thực thể tầm thường có thể không bao giờ tạo thành một công ty tuyệt vời.

Ngược lại, các công ty tốt – thành viên của họ hoặc những người khác tham gia vào một phần của việc mua lại, khi họ phát hiện ra một chiến lược kinh doanh có thể thông báo cho họ về loại hình công ty mà họ muốn mua lại. . Trước khi quyết định xem xét lại việc mua lại Broahaha, họ phải thiết lập danh tính. Chúng sẽ tạo ra đủ động lực để khiến giao dịch Falter gần như không thể.

Sự tạo ra động lượng được tác giả gọi là sự tích lũy. Tích lũy là một quá trình liên tục có tính đến sự tăng trưởng gia tăng được truyền cảm hứng từ mọi quyết định, mọi cấu trúc kinh doanh, mọi nhà lãnh đạo và mọi sự kết hợp công nghệ.

Cuối cùng, chính sự tích lũy này đã dẫn đến bước đột phá, và đây là điểm chuyển tiếp để thu hút sự cường điệu của giới truyền thông. Điều quan trọng là phải tận dụng được động lực này, bởi vì nhiều công ty có dấu hiệu tốt thường không đạt được mục tiêu này.

Tại sao chuyện này đang xảy ra? Nó chỉ ra rằng nhiều công ty có xu hướng tìm kiếm các giải pháp nhanh chóng thay vì chờ đợi những nỗ lực và ý tưởng của họ trở thành sản phẩm. Quan trọng hơn, không có khoảng thời gian cụ thể cho giai đoạn tích hợp.

Đối với một số công ty được nêu rõ trong cuốn sách review sách từ tốt đến vĩ đại này, thời gian tích lũy các điểm chuyển đổi là ba năm, và một công ty phải chịu đựng tới 10 năm tăng trưởng ổn định mới có thể vượt trần.

Jim Collins - từ tốt đến vĩ đại
Jim Collins – từ tốt đến vĩ đại

Thông tin cơ bản kích thước của cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại”

Công ty phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản2017-01-17
Dịch giảTrần Thị Ngân Tuyến
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang442
Tác giảJim Collins

Phần kết tóm tắc sách từ tốt đến vĩ đại

Có nhiều hiểu lầm xung quanh khả năng thống trị ngành của một vài công ty hoặc cá nhân. Một số người nghĩ rằng họ ở chế độ riêng tư để có thêm thông tin, hoặc công nghệ mang lại cho họ một lợi thế không công bằng. Tuy nhiên, thực tế phũ phàng là những thực thể này đã học cách tập trung vào giá trị kinh doanh đơn giản.

Phát triển các đặc điểm kinh doanh và chiến lược xác định các nhà lãnh đạo cấp 5. Đầu tư nhiều hơn vào con người, tìm kiếm cấu trúc trong sự hỗn loạn và hướng mọi nỗ lực của bạn vào lĩnh vực kinh doanh của bạn. Có thể thống trị.

Bản quyền thuộc về: Reviewsach

Web: https://www.delta-exchange.me/

Rate this post
Tuấn Trần
Giới thiệu: Review sách hay - Kênh thông tin về Review sách, review sách hay nhất, list bán chạy, đọc nhiều sách Hastag: #reviewsach #sachreview
http://reviewtrithuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *